Microsoft Imagine Cup 2017 ưu tiên phát triển ứng dụng đám mây

(eFinance Online) - Hôm nay, Microsoft Việt Nam phát động cuộc thi “Cúp Sáng tạo Microsoft” - Microsoft Imagine Cup 2017 thường niên, cuộc thi nhằm phát động sự sáng tạo và chuyển những ý tưởng mới, những đam mê khám phá khoa học thành phát minh công nghệ cho thanh thiếu niên khắp toàn cầu.  
Ảnh: NP.Ảnh: NP.

Bước vào năm thứ 15, Cúp sáng tạo Microsoft Imagine đã thu hút mỗi năm hàng triệu các bạn trẻ tham dự bao gồm các thành viên mới học lập trình và cả những sinh viên đại học thành thục về lập trình, đang sử dụng gói miễn phí Microsoft Azure phát triển các dịch vụ đám mây. Không chỉ truyền cảm hứng phát huy tư duy sáng tạo cho các bạn học sinh, cuộc thi còn thu hút và hỗ trợ các em ứng dụng những công nghệ mới nhất để tạo ra những sản phẩm, giải pháp và ứng dụng trong đời thực, giải quyết các bài toán và thách thức nhiều mặt trong cộng đồng.

Để đánh dấu mốc 15 năm cho cuộc thi đầy ý nghĩa này, Microsoft Imagine Cup 2017 đã thay đổi nhằm tạo động lực cho các thí sinh vượt qua giới hạn bản thân, sáng tạo hơn để vươn tới thành công. Đặc biệt, giải thưởng cho đội thắng cuộc cúp Chung kết toàn cầu có giá trị được tăng gấp đôi: từ 50.000 USD năm 2016 lên 100.000 USD. Ngoài ra, các đội tham dự vòng chung kết toàn cầu còn nhận được rất nhiều các cơ hội hỗ trợ phát triển dự án từ Microsoft và các nhà đồng tài trợ cuộc thi.

Để phù hợp với định hướng phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin, cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2017 xây dựng các tiêu chí như sau:

1.     Nhằm giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho tương lai, cuộc thi nhấn mạnh đến vai trò của điện toán đám mây – động lực phát triển chủ chốt của nền kinh tế hiện đại. Các dự án tham gia Imagine Cup, nếu sử dụng các dịch vụ trên Microsoft Azure, một trong những nền tảng Điện Toán Đám Mây phổ biến nhất hiện nay, sẽ được đánh giá cao.  

2.     Microsoft sẽ đánh giá cao những sản phẩm, giải pháp và trò chơi gần như hoàn thiện về mặt công nghệ cùng với tiềm năng tồn tại trên thị trường thương mại.

3.     Cuối cùng, Microsoft quyết định bỏ đi các hạng mục, điều làm giới hạn đi những ý tưởng sáng tạo trong nhiều năm qua. Nói cách khác, tất cả những ý tưởng lớn đều được chào đón tại Microsoft Imagine Cup 2017.

Cam kết lâu dài của Microsoft là đẩy mạnh phát triển nền kinh tế, khuyến khích sự sáng tạo và giúp đỡ người dân làm được nhiều hơn và đạt được kết quả cao hơn cho từng cá nhân, tổ chức và quốc gia. Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết này.  Liên tục 15 năm qua, Microsoft Imagine Cup đã truyền cảm hứng sáng tạo cho hàng chục triệu sinh viên, bao gồm rất nhiều sinh viên Việt Nam, giúp các em chuyển đổi nhiều ý tưởng thành ứng dụng thực tiễn, giải quyết các bài toán thiết thực đời thường và đã gây được những ấn tượng cao khi tham dự Vòng chung kết Imagine Cup toàn cầu”, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Như thường lệ, tháng 4/2017, vòng chung kết cuộc thi Imagine Cup 2017 tại Việt Nam sẽ được tổ chức để chọn ra 03 ý tưởng, tham dự vòng chung kết Imagine Cup 2017 tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Từ đây, Microsoft sẽ tuyển ra các đội ưu tú tham dự vòng Chung kết toàn cầu vào tháng 7/2017. 

(PN)