Microsoft, Ngân hàng Standard Chartered và VCCI hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

(eFinance Online) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Microsoft Việt Nam tổ chức hội thảo “Các giải pháp tài chính và công nghệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” tại TP. Hồ Chí Minh.
Ảnh: PN.Ảnh: PN.

Sự kiện thu hút hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, công nghệ thông tin, thương mại và dịch vụ tham dự, với nội dung do các chuyên gia hàng đầu của  VCCI, Microsoft và Standard Chartered thuyết trình, tập trung vào các chủ đề được quan tâm như: hỗ trợ của chính phủ dành cho các DNVVN; những kinh nghiệm quốc tế giúp cải thiện năng lực của DNVVN; giải pháp tài chính, công nghệ giúp DNVVN tăng cường tính cạnh tranh và cải thiện hoạt động kinh doanh.

 Ông Võ Văn Thành, Phó Chủ tịch VCCI, chia sẻ: “Lĩnh vực DNVVN là xương sống của nền kinh tế Việt Nam, do đó, phát triển lĩnh vực này mạnh mẽ và bền vững đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam trong dài hạn. Chúng tôi rất hân hạnh hợp tác với Standard Chartered, một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu thế giới, để tổ chức buổi Tọa đàm này, qua đó cung cấp cho các DNVVN những thông tin và kinh nghiệm cần thiết để hỗ trợ và thúc đẩy sự thành công của họ. Điều này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu như hiện nay”.

Là tập đoàn tiên phong về công nghệ, đặc biệt là điện toán đám mây, phần thuyết trình của Microsoft nhấn mạnh về phương thức vận hành doanh nghiệp để gia tăng năng lực cạnh tranh trong thời đại kỹ thuật số, những kế hoạch tối ưu chuyển đổi lên đám mây, cũng như các trường hợp DNVVN điển hình trên toàn cầu và khu vực đã vận dụng thành công nền tảng và dịch vụ đám mây để gia tăng năng lực cạnh tranh. Hiểu được rào cản tâm lý cũng như bài toán chi phí khi triển khai dịch vụ đám mây trong khối DNVVN, CEO của Microsoft Việt Nam đã giới thiệu các giải pháp đám mây phù hợp nhu cầu DNVVN tại Việt Nam. Cụ thể, trong phần trình diễn, ông Vũ Minh Trí, CEO của Microsoft Việt Nam đã giới thiệu cách vận dụng Microsoft Azure, Office 365 hay Windows 10- những dịch vụ đám mây quen thuộc của Microsoft được hơn 85% các doanh nghiệp trong Top 500 Fortunetin dùng-trong các bài toán đa dạng của môi trường thực tế tại khu vực và Việt Nam. Triển khai dịch vụ đám mây tại các DNVVN, không chỉ giúp giải quyết hiệu quả bài toán về việc tối ưu hóa chi phí vận hành, xử lý các vấn đề nổi cộm về năng suất và bảo mật mà còn giúp DN và các nhân viên làm việc hiệu quả, xử lý tốt thông tin mọi nơi mọi lúc.

Phát biểu tại hội thảo, ông Vũ Minh Trí, CEO Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Cam kết lâu dài của Microsoft là khuyến khích từng cá nhân và các doanh nghiệp cũng như tổ chức sáng tạo để làm được nhiều hơn và đạt được kết quả cao hơn, hỗ trợ đẩy mạnh phát triển nền kinh tế quốc gia. Với hành trình 20 năm đồng hành cùng Việt Nam, Microsoft đã cùng mạng lưới đối tác tại đây, thông qua các chương trình tăng cường chuyển đổi kỹ thuật số, giúp đỡ thành công nhiều DNVVN tại Việt Nam  gia tăng năng lực cạnh tranh và nắm bắt tốt hơn các cơ hội phát triển”.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam kiêm nhiệm nhóm 5 nước Đông Nam Á và Nam Á, chia sẻ: “Một trong những trọng tâm của chúng tôi là hỗ trợ sự lớn mạnh và phát triển của các DNVVN. Hội thảo ngày hôm nay khảng định cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc tăng cường năng lực của các DNVVN, đồng thời mang đến cho khách hàng những sự hỗ trợ cần thiết, qua đó giúp họ nắm bắt thêm nhiều cơ hội kinh doanh cũng như đạt được các mục tiêu phát triển ở cả thị trường trong nước và quốc tế."

Tọa đàm này là một trong chuỗi nhiều chương trình mà VCCI, Standard Chartered cũng như Microsoft đã và đang tổ chức nhằm hỗ trợ lĩnh vực DNVVN tại Việt Nam. Riêng Ngân hàng Standard Chartered gần đây đã triển khai gói tín dụng ưu đãi trị giá 330 tỷ đồng và là ngân hàng nước ngoài đầu tiên tham gia chương trình nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các DNVVN trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Gói tín dụng này hỗ trợ cho “Chương trình Kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh” do Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

(PN)