Microsoft ra mắt công cụ và dịch vụ mới

(eFinance Online) - Ông Satya Nadella, Scott Guthrie và Harry Shum đã chào đón hàng ngàn chuyên gia lập trình tới Seatle tham dự hội nghị Build 2017 — sự kiện thường niên của Microsoft dành cho chuyên gia lập trình. 
Microsoft ra mắt công cụ và dịch vụ mới

Trong phần khai mạc, ông Nadella công bố con số 500 triệu thiết bị Windows 10 được kích hoạt hàng tháng và nhấn mạnh – cùng nhau – Windows, Microsoft Office và Microsoft Azure sẽ mang lại cho các chuyên gia lập trình hàng tỉ cơ hội để kết nối những phát minh của họ với khách hàng Microsoft. 

Microsoft cũng công bố dữ liệu mới Azure và các dịch vụ đám mây sẽ giúp các chuyên gia nhanh chóng hiện đại hóa những ứng dụng hiện hành, trí tuệ nhân tạo (AI) mới và các dịch vụ Azure sẽ cho phép bất kỳ một chuyên gia lập trình nào dễ dàng xây dựng những ứng dụng thông minh, với năng lực thấu hiểu và giao tiếp người dùng tự nhiên, và trình diễn những dịch vụ AI, môi trường biên IoT và dữ liệu mới của tương lai với những dịch vụ đám mây thông minh và các trí tuệ biên.

“Trong thế giới của sức mạnh điện toán không giới hạn và sự phát triển tột bậc của dữ liệu, chúng ta cần tập trung vào việc trao quyền cho mọi lập trình viên khả năng xây dựng ứng dụng cho kỷ nguyên mới của trí tuệ đám mây và trí tuệ biên”, ông Satya Nadella, CEO Microsoft phát biểu.

Thế giới của chúng ta đang bị ngập lụt thông tin, mọi phút, và những thông tin này đều là cơ hội và bao gồm tầm nhìn bên trong. Để giúp đỡ khách hàng nhìn nhận cơ hội đó, Microsoft đã chia sẻ phát minh nhằm giúp mọi cá nhân và mọi tổ chức có thể đạt được nhiều hơn bao gồm:

 • Bản xem trước Azure IoT Edge, công nghệ giúp mở rộng trí tuệ - một tiện ích khác – của các đám mây điện toán vào các thiết bị kết nối biên.
 • Bản mở rộng Microsoft Graph để tổ hợp thông tin từ môi trường làm việc với thông tin thiết bị và các nhận biết ngữ cảnh của thế giới vật lý.
 • Công nghệ giúp bạn tìm kiếm thế giới thực theo cách tương tự trong thế giới số, giúp mọi người giữ dữ liệu được an toàn mà vẫn đảm bảo năng suất.

Microsoft trình diễn mô hình phù hợp với mọi lập trình viên để họ thành công hơn với các dịch vụ Microsoft Azure và Visual Studio mới cùng những công cụ giúp họ hiện đại hóa các apps hiện thời và nhanh chóng xây dựng các apps thông minh cho mọi nền tảng:

 • Giới thiệu Azure Cosmos DB, được dựng sẵn với khả năng co giãn trong dịch vụ đám mây và các ứng dụng dữ liệu mật độ cao – từ thiết bị IoT tới AI và thiết bị di động – với khả năng biểu đạt tuyệt vời, dò tìm lỗi và hỗ trợ mọi loại dữ liệu, kể cả các đồ thị. Đây là dịch vụ cơ sở dữ liệu (CSDL) đầu tiên với mô hình đa dạng trên toàn cầu của ngành công nghiệp với khả năng mang lại độ chính xác 99% về mặt thời gian, biểu đạt và ổn định. Các chuyên gia lập trình có thể có sự kinh hoạt với dịch vụ CSDL phong phú miễn phí, nhờ hỗ trợ của NoSQL APIs, giúp đưa ra 5 lựa chọn để index mọi CSDL của họ.
 • Bản xem trước mới của Microsoft là database migration services (dịch vụ dịch chuyển CSDL), sẽ giúp khách hàng Oracle và SQL Server dễ dàng hiện đại hóa ứng dụng và dịch chuyển dữ liệu.
 • Các cải tiến của CSDL Azure SQL:
  • Bản xem trước mới Managed Instance private, sẽ giúp khách hàng SQL Server tương thích tức thì và giúp các tổ chức dịch chuyển các apps SQL Server lên CSDL Azure SQL.
  • Ra mắt tính năng Threat Detection và tính năng xem trước Graph.
 • Ra mắt tính năng Visual Studio 2017 for Mac, giúp các chuyên gia lập trình có thể làm việc liền mạch cả trên môi trường Windows và Mac với khả năng hỗ trợ toàn diện cho thiết bị di động, web và đám mây, và bản xem trước các công cụ Docker, tính năng Azure và các hỗ trợ Xamarin.IoT.
 • Hỗ trợ toàn diện mọi kiểu, mọi nền tảng nhờ các tính năng Windows Server Containers support in Azure Service Fabric, với các bộ công cụ Visual Studio và bản xem trước Docker Compose support for Service Fabric sẽ triển khai các apps vào Service Fabric – giúp các lập trình viên giải quyết được các nhiệm vụ quan trọng, co dãn được dịch vụ và ứng dụng.
 • DocuSign đã nhanh chóng tiếp cận tới hơn 300.000 công ty và 200 triệu khách hàng trên 188 quốc gia. Công ty này cũng công bố rằng, Microsoft Azure là giải pháp đám mây được yêu thích để mở rộng dịch vụ trên toàn cầu, khởi điểm từ Canada. DocuSign sử dụng Azure SQL Database để xử lý lưu lượng số hóa rất lớn của mình.

(PN)