Mitel công bố thỏa thuận cuối cùng trong việc mua lại Polycom

(eFinance Online) - Tập đoàn Mitel vừa cho biết, tập đoàn này đã đạt được thỏa thuận sát nhập cuối cùng với tập đoàn Polycom. Theo đó, Mitel sẽ mua lại toàn bộ số cổ phiếu đang lưu hành dạng cổ phiếu phổ thông của tập đoàn Polycom bằng tiền mặt và giá trị của giao dịch này lên tới xấp xỉ 1,96 tỉ đô-la Mỹ. 
Hợp nhất hai hãng công nghệ hàng đầu thế giới cho phép mang tới các giải pháp truyền thông và cộng tác toàn diện, thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận.Hợp nhất hai hãng công nghệ hàng đầu thế giới cho phép mang tới các giải pháp truyền thông và cộng tác toàn diện, thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận.

Theo những điều khoản trong thỏa thuận, các cổ đông của tập đoàn Polycom sẽ được hưởng 3,12 đô-la Mỹ tiền mặt và 1,31 cổ phiếu phổ thông của tập đoàn Mitel cho mỗi cổ phiếu phổ thông của tập đoàn Polycom, hoặc nhận 13,68 đô-la Mỹ dựa trên giá của phổ thông của tập đoàn Mitel chốt vào cuối ngày 13/4/2016. Giao dịch này bao gồm 22% mức giá chênh lệch cho các cổ đông của Polycom dựa trên cơ sở giá cổ phiếu “không bị ảnh hưởng” của tập đoàn Mitel và tập đoàn Polycom được xác định ngày 5/4/2016.

Thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn tất vào quý 3/2016, sau khi được có được các phê duyệt của cổ đông và theo luật định cũng như hoàn thiện các thủ tục quyết toán khác.   

Lĩnh vực truyền thông và cộng tác hiện đang trải qua một giai đoạn thay đổi mạnh mẽ, nhanh chóng định hình lại toàn cảnh thị trường cạnh tranh và phá vỡ những rào cản giữa các thị trường riêng biệt cũng như các lĩnh vực công nghệ trước đây. Thông qua một loạt những thương vụ mua bán sát nhập mang tính chiến lược, Mitel đã rất thành công trong việc tận dụng những vận động của thị trường luôn thay đổi, từ đó có những chuyển đổi tích cực để giúp các khách hàng hoạt động một cách hiệu quả và tiết kiệm. Sự kết hợp giữa Mitel và tập đoàn Polycom sẽ tạo ra một tập đoàn đầu ngành mới với thế mạnh từ vị thế tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông của tập đoàn Mitel và thương hiệu cao cấp nổi tiếng cùng với danh mục các sản phẩm đầu ngành của Polycom trên thị trường thiết bị hội thảo và cộng tác truyền hình.  

Được biết, công ty hợp nhất sẽ có trụ sở tại Ottawa, Canada và sẽ hoạt động dưới cái tên Mitel, tuy nhiên, thương hiệu Polycom toàn cầu sẽ vẫn được duy trì. Ông Richard McBee, Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Mitel sẽ điều hành công ty hợp nhất mới này. Ông Steve Spooner, Giám đốc tài chính của tập đoàn Mitel cũng sẽ vẫn đảm nhiệm mảng tài chính. Khi thương vụ sát nhập được hoàn tất, dự kiến Polycom sẽ có hai đại diện trong ban điều hành của Mitel. Khi đó, công ty hợp nhất sẽ có tổng số lao động toàn cầu khoảng 7.700 người.    

"Mitel có một tầm nhìn rõ ràng - đó là cung cấp giải pháp truyền thông và cộng tác liên tục tới các khách hàng của mình. Và để biến điều đó thành hiện thực, chúng tôi đang ghép những phần quan trọng vào giải pháp tổng thể nhằm mang tới trải nghiệm người dùng liên tục và thông suốt trên bất kỳ một thiết bị cũng như môi trường nào. Polycom là một trong những thương hiệu uy tín nhất trên thế giới và năng lực cộng tác và truyền hình sáng tạo, chất lượng cao hiện đang là tiêu chuẩn cho hoạt động tương tác hàng ngày. Kết hợp với giải pháp truyền thông thoại đầu ngành từ Mitel, công ty hợp nhất sẽ sở hữu nhân lực tài năng cùng công nghệ cần thiết để thực sự mang lại những giải pháp tích hợp hiệu quả cho các doanh nghiệp cũng như các nhà cung cấp dịch vụ trong các môi trường doanh nghiệp, môi trường di động và đám mây”, ông Rich McBee, Tổng giám đốc Mitel chia sẻ...

(GN)