Ngày 2/12: Diễn ra chung khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT”

(eFinance Online) - Theo Ban tổ chức cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT), vòng thi chung khảo sẽ diễn ra vào ngày 2/12/2016 tại Khách sạn Grand Plaza  (Hà Nội). Lễ Công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ diễn ra tại sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam diễn ra cùng ngày tại Khách sạn Grand Plaza, Hà Nội.
Vòng sơ khảo cuộc thi vừa diễn ra tại Hà Nội, Đà nẵng và Tp Hồ Chí Minh hôm 5/11.Vòng sơ khảo cuộc thi vừa diễn ra tại Hà Nội, Đà nẵng và Tp Hồ Chí Minh hôm 5/11.

Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT” được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chỉ đạo, Hiệp hội ATTT Việt Nam và Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phối hợp tổ chức. Đây là lần thứ 9 cuộc thi về ATTT cho sinh viên được tổ chức và là năm thứ 7 cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc với sự tham dự đông nhất từ trước đến nay cả về số trường và số đội:  59 đội đến từ 29 trường Đại học có khoa CNTT trên cả nước.

Điều đặc biệt là cuộc thi tiếp tục được đầu tư mở rộng về qui mô, nâng cao chất lượng đạt trình độ khu vực và quốc tế. Việc tổ chức cuộc thi về ATTT cho học sinh, sinh viên đã trở thành nhiệm vụ chính thức được Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Giáo dục và Đào tạo trong Đề án 893/QĐ-TTg “Tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT đến năm 2020”.

Theo Thể lệ cuộc thi được Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo Quyết định 2829/2016/QĐ-BGDĐT, các trường đại học không bị hạn chế số lượng đội đăng ký dự thi. Trường đại học FPT đăng ký dự thi tại 2 khu vực và Đại học Duy Tân, Đà Nẵng đứng đầu về số đội đăng ký dự thi (5 đội).

Hình thức ra đề thi tại vòng thi sơ khảo là hình thức thử thách theo chủ đề (jeopardy). Còn hình thức thi của vòng thi chung khảo là hình thức thi đối kháng Tấn công và Phòng thủ trên mạng (Attack & Defence). Hai đội có kết quả tốt nhất của 3 vòng thi sơ khảo tại ba địa điểm cùng 4 đội có kết quả tốt nhất còn lại sẽ vào vòng thi chung khảo. Mỗi trường không có quá 2 đội được quyền vào dự vòng thi chung khảo.

Các đội đứng thứ nhất, nhì và ba trong vòng thi sơ khảo sẽ được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Như vậy sẽ có 6 đội được tặng Bằng khen (so với năm 2015 chỉ có 2 đội).

Cuộc thi được diễn ra với 2 vòng thi. Vòng thi sơ khảo diễn ra vào ngày 5/11/2016 tại 3 địa điểm: Học viện Kỹ thuật quân sự (Hà Nội), Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) và Đại học Tôn Đức Thắng (Tp Hồ Chí Minh). Vòng thi chung khảo sẽ diễn ra vào ngày 2/12/2016 tại Khách sạn Grand Plaza  (Hà Nội).  

Lễ Công bố kết quả cuộc thi và trao giải thưởng sẽ diễn ra tại phiên toàn thể Hội thảo Quốc tế trong khuôn khổ sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam diễn ra tại Khách sạn Grand Plaza, Hà Nội vào ngày 2/12/2016.

(Thanh Huyền)