Nhân tài Đất Việt: Cơ hội thành công cho các STARTUP

(eFinance Online) - Chương trình Giao lưu “Cơ hội thành công của startup công nghệ Việt Nam” vừa được tổ chức tại Hội trường tầng 10 Thư viện Tạ Quang Bửu - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Chương trình được tổ chức với mong muốn giới thiệu đến các bạn sinh viên và doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt - Giải thưởng đã mở ra cơ hội thành công cho rất nhiều tài năng và doanh nghiệp ICT Việt Nam.

 

Nhân tài Đất Việt - con đường để startup đi tới thành công. Ảnh: PV.Nhân tài Đất Việt - con đường để startup đi tới thành công. Ảnh: PV.

Được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cùng với VTV và báo Dân trí đồng tổ chức từ năm 2005, đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 12, trở thành Giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia trong lĩnh vực CNTT. Giải thưởng đã thực sự là bệ phóng đi tới thành công cho rất nhiều các tài năng và doanh nghiệp ICT Việt.

Chương trình giao lưu có sự tham gia của các vị khách mời: ông Đỗ Vũ Anh - Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT; ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược, Giám đốc Chiến lược Tập đoàn VNPT; TS. Nguyễn Long - Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo lĩnh vực CNTT; PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thành viên Ban Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt... cùng các thí sinh là giảng viên, sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đạt giải Nhân tài Đất Việt qua các năm.

Tại chương trình giao lưu, các bạn sinh viên  và các doanh nghiệp startup sẽ được các khách mời chia sẻ về những xu hướng nổi bật trong lĩnh vực ICT; định hướng phát triển thực tế và nhu cầu về nguồn lực ICT của Tập đoàn VNPT - đơn vị đồng tổ chức và Nhà tài trợ chính cho Giải thưởng. Qua đây, Ban Tổ chức Giải thưởng cũng mong muốn thu hút sự quan tâm và tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 của các sinh viên và startup trong lĩnh vực VT-CNTT. Đây cũng là cơ hội quý báu cho các bạn sinh viên được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với những nhân vật thành công trong giới công nghệ thông tin: Các tác giả đạt giải cao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, đại diện các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược, Giám đốc Chiến lược Tập đoàn VNPT cũng sẽ đem tới nhiều thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên khi cùng trả lời các câu hỏi: Sinh viên Việt Nam làm gì để đạt được ước mơ khởi nghiệp? Sinh viên cần những yếu tố nào để khởi nghiệp? Thông tin chia sẻ cơ hội của startup và ngành công nghệ tại Việt Nam và Đông Nam Á…

Nhiều năm liền là Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Nhân tài Đất Việt, ông Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam sẽ có những chia sẻ quý báu về những tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi, trong đó nổi bật là tính hoàn thiện và khả năng ứng dụng của sản phẩm; giúp các thí sinh tham dự Nhân tài Đất Việt có được kinh nghiệm để hoàn thiện sản phẩm; cũng như tự tin khi đứng trước Hội đồng giám khảo khi được lọt vào vòng bảo vệ chung khảo của Giải thưởng…

Giành giải Nhất Triển vọng NTĐV 2013, đại diện của Công ty Cổ phần Truyền thông Centech - Tác giả sản phẩm Phần mềm "Mobile Advertising Network" sẽ chia sẻ về kinh nghiệm tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Tham gia Giải thưởng, Centech và các thí sinh Nhân tài Đất Việt có cơ hội nhận được những lời khuyên quý báu từ các chuyên gia CNTT, sự hỗ trợ về công nghệ của VNPT, đặc biệt là sự bảo trợ về truyền thông, quảng bá hình ảnh mà dành cho các sản phẩm dự thi.  Đây chắc chắn sẽ là những chia sẻ rất quý dành cho các tài năng và doanh nghiệp ICT Việt Nam đang chuẩn bị nộp hồ sơ tham dự Nhân tài Đất Việt 2016 với quyết tâm bước lên sân khấu Đêm Chung kết trao giải ngày 19/11/2016 để nhận những Giải thưởng danh giá nhất.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 đã chính thức được phát động tại trụ sở Tập đoàn VNPT vào ngày 10/5 với sự góp mặt của đại diện Ban Giám khảo, Ban Tổ chức, Nhà tài trợ chính, các nhà tài trợ, các nhà khoa học, phóng viên báo chí, truyền hình, các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Khoa học, Y dược, Môi trường cùng đông đảo  bạn trẻ và công chúng yêu thích CNTT.

 

Thời hạn đăng ký tham gia lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2016. Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Báo điện tử VnMedia, tầng 14, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20h ngày 19/11/2016, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn, hoặc địa chỉ http://vnmedia.vnhttp://dantri.com.vn.

(PV)