Online Friday 2016 sẽ tạo ra làn sóng mua sắm mới

(eFinance Online) - Online Friday 2016 đang đến gần với sự tham gia của 4 nhóm doanh nghiệp lớn gồm nhà sản xuất, đơn vị bán lẻ, nhà vận chuyển và các ngân hàng, sẽ tạo ra những deal tốt nhất đến người mua hàng.
Online Friday 2016 sẽ tạo ra làn sóng mua sắm mới

Theo Ban tổ chức, Online Friday có thể giải quyết được vấn đề lệch cán cân thanh toán, năm 2015 chỉ có 4% người mua hàng thanh toán trực tuyến, 96% lựa chọn hình thức COD, điều này là một phần dẫn đến các doanh nghiệp thương mại điện tử cũng như đơn vị chuyển phát lợi nhuận sụt giảm. OnlineFriday 2016 được dự đoán sẽ tạo ra một làn sóng mua sắm mới.

Năm nay, sự kiện sẽ có nhằm vào 3 tiêu chí chính, đó là tất cả các doanh nghiệp đều bán được hàng. Tính đến ngày 27/11, dố doanh nghiệp tham gia đã đạt con số 3000 doanh nghiệp và 600 shop, trong đó có sự góp mặt của nhiều nhà sản xuất lớn như Acer, Assus, HP, Microsoft; các đơn vị bán lẻ như Tiki, Lazada, Adayroi, Nguyen Kim... và các đơn vị hỗ trợ như đơn vị chuyển phát, ngân hàng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đưa ra tiêu chí người tiêu dùng khi đến với Online Friday 2016 sẽ đều mua được hàng và sự kiện sẽ tạo được dấu dấn ngành thương mại điện tử.

Một điểm mới của Online Friday 2016 là Ban tổ chức đưa vào sử dụng các công cụ để loại bỏ khuyến mại ảo như: Websosanh, Topgia, Icheck. Cụ thể, tính đến nay 60.000 sản phẩm đã bị gỡ bỏ do giá cao hơn giá thực tại thị trường. Cơ chế hàng giả, hàng nhái hiện đang được kiểm duyệt bởi chuyên viên kiểm định và hệ thống thu thập ý kiến khách hàng. Hiện tại đã có nhiều doanh nghiệp trực tiếp bị hạ sau khi kiểm duyệt, chỉ cần một sản phẩm vi phạm, doanh nghiệp sẽ không được tiếp tục tham gia Online Friday 2016.

Thêm một điểm mới của sự kiện năm nay là đưa vào hai website: shop.onlinefriday.vn và deal.onlinefriday.vn. Với website Deal.OnlineFriday.vn, website được mở ra duy nhất vào ngày 2/12, khách hàng khi cài app OnlineFriday trên mọi hạ tầng sẽ được quét QR Code trên màn hình để nhận những mã giảm giá: Sản phẩm sẽ được giảm ở 2 mức: Giảm trung bình và Giảm sốc, chắc chắn thấp hơn giá thị trường.

Với website Onlinefriday.shop.vn, áp dụng cho mọi shop bán lẻ, thậm chí không có hệ thống bán hàng online: Người dùng quét QR Code để tìm những khuyến mại ở những cửa hàng xung quanh khu vực mình đang sinh sống.

Một điểm đặc biệt nữa của sự kiện Online Friday 2016 là sự kiện Big Off tại phố đi bộ Bờ Hồ (Hà Nội). Diễn ra trong 4 ngày từ ngày 1-4/2016, một số doanh nghiệp tiêu biểu sẽ dựng booth tại phố đi bộ, người mua hàng được tham gia các hoạt động “tương tác công nghệ” để săn các mã QR Code, Coupon mua hàng trong ngày OnlineFriday 2016.

(Thanh Huyền)