Quý 1/2016: FPT đạt doanh thu 8.567 tỷ đồng

(eFinance Online) - Thông tin từ FPT cho biết, kết thúc quý I năm 2016, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 8.567 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 563 tỷ đồng, vượt 10% so với kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 346 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 870 đồng, đạt 104% kế hoạch.
Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Các chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận trong quý I đều cao hơn so với kế hoạch nhưng tăng trưởng giảm so với cùng kỳ năm trước do Công ty tăng cường đầu tư cho hạ tầng viễn thông và thị trường trong nước vẫn chưa có tín hiệu hồi phục. Việc này đã được Công ty dự tính và đưa vào kế hoạch quý I.

Dự kiến, các chi phí đầu tư cho hạ tầng viễn thông sẽ thấp đi và các lĩnh vực có doanh thu từ thị trường trong nước gồm Giải pháp phần mềm, Tích hợp hệ thống, Dịch vụ CNTT sẽ bắt đầu ghi nhận doanh thu cao hơn cùng kỳ kể từ quý III/2016.

Lĩnh vực Xuất khẩu phần mềm và Bán lẻ các sản phẩm công nghệ tiếp tục là hai điểm sáng lớn nhất của hoạt động kinh doanh trong quý I. Cụ thể, lĩnh vực Xuất khẩu phần mềm ghi nhận tốc độ tăng trưởng 42% về doanh thu và 18% về LNTT, đạt tương ứng 104% và 100% kế hoạch quý I. Đặc biệt, doanh thu từ Nhật Bản – thị trường lớn nhất của FPT tại nước ngoài đạt mức tăng trưởng 57% so với cùng kỳ, là mức tăng trưởng cao nhất của thị trường này trong các năm trở lại đây.

Lĩnh vực bán lẻ cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với mức tăng 35% về doanh thu và 47% về LNTT ngay trong quý I, đạt tương ứng 107% và 105% kế hoạch. Định hướng toàn cầu hóa của FPT cũng tiếp tục duy trì kết quả khả quan với doanh thu từ thị trường nước ngoài sau 3 tháng đầu năm tiếp tục tăng 36% so với cùng kỳ, đạt 1.242 tỷ đồng. Lợi nhuận từ thị trường nước ngoài đạt 175 tỷ đồng, tăng mạnh 53% so với cùng kỳ.

(Thanh Huyền)