Quý 1/2017: Viettel dự kiến cung cấp 4G

(eFinance Online) - Ông Hoàng Sơn, Phó tổng giám đốc, Tập đoàn Viettel cho biết: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm được cấp phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G. Chúng tôi sẽ triển khai mạng 4G có vùng phủ toàn quốc lớn nhất trong thời gian ngắn nhất, dự kiến khoảng quý 1/2017 chúng tôi sẽ khai trương.
Unitel khai trương 4G. Ảnh: L.Mai.Unitel khai trương 4G. Ảnh: L.Mai.

Trao đổi về giá của dịch vụ 4G, ông Hoàng Sơn cho biết: Trong nhiều lĩnh vực kể cả viễn thông, hầu hết các công ty đều định giá đắt đối với các sản phẩm công nghệ mới nhằm mục tiêu “hớt váng” nhưng Viettel lại tư duy khác, công nghệ mới cần được phổ cập cho số đông, vì thế, giá thành sẽ rẻ nhờ lợi thế quy mô. Với 4G, giá cước rẻ hơn 3G, đồng thời chúng tôi cũng tạo ra các gói cước linh hoạt để khách hàng được sử dụng với mức chi phí hợp lý nhất.

Theo số liệu của Viettel, tốc độ tăng trưởng 3G ở khu vực nông thôn đang cao gấp 2 lần tốc độ tăng trưởng ở khu vực thành phố, 3G hiện tại đã trở thành dịch vụ phổ cập ngay cả ở khu vực nông thôn tạo tiền đề rất tốt cho việc phát triển 4G sau này. 

(PV)