Ra mắt sàn giao dịch điện tử làng nghề Đồng Kỵ

(eFinance Online) - Sáng nay (28/6), Hội gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ chính thức ra mắt sàn giao dịch điện tử Làng nghề gỗ Đồng Kỵ tại địa chỉ http://dongkyfuniter.com. Đây sẽ là kênh mua sắm an toàn, uy tín với chất lượng đảm bảo, tất cả sản phẩm được dán tem nhãn thương hiệu "Gỗ Đồng Kỵ".
Lễ ra mắt sàn giao dịch điện tử Làng nghề gỗ Đồng Kỵ sáng 28/6.Lễ ra mắt sàn giao dịch điện tử Làng nghề gỗ Đồng Kỵ sáng 28/6.

Sàn niêm yết các sản phẩm với mẫu mã phong phú được các thợ tay nghề cao chế biến và gia công. Tại sàn giao dịch điện tử Làng nghề gỗ Đồng Kỵ, các công ty, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh... sẽ cung cấp và giới thiệu các sản phẩm mẫu mã thiết kế phù hợp với xu hướng tiêu dùng, chất lượng đảm bảo và thông tin giá cả minh bạch, rõ ràng để khách hàng so sánh và lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể tìm mua cho mình những sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ nhỏ  cho tới những mặt hàng cao cấp, đồng thời có cơ hội lựa chọn, so sánh các sản phẩm cùng loại trên cùng một website của các hộ kinh doanh cá thể khác nhau. Cũng trên trang http://dongkyfuniter.com, Hội gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ còn giới thiệu các loại máy móc thiết bị gia công và chế biến gỗ, các loại vật liệu phụ trợ ngành gỗ. Sàn giao dịch điện tử này có thể cung ứng các sản phẩm trực tiếp ngay trên website bằng các hình thức thanh toán trực tuyến mang nhiều tiện ích. 

Ông Vũ Quốc Vượng - Chủ tịch Hội sản xuất kinh doanh gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ cho biết, việc cho ra đời sàn giao dịch điện tử Làng nghề gỗ Đồng Kỵ có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm cung cấp một kênh mua sắm an toàn, uy tín, chất lượng và đảm bảo với tem nhãn thương hiệu gỗ Đồng Kỵ được bảo hộ độc quyền của làng nghề truyền thống gỗ Đồng Kỵ tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

"Việc bảo vệ khách hàng với chất lượng sản phẩm tốt nhất và giá cả rẻ nhất từ các nhà sản xuất tiêu biểu của làng nghề đồng kỵ đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển thương hiệu gỗ đồng kỵ bền vững", ông Vũ Quốc Vượng chia sẻ.

Làng gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ là một trong những làng nghề có lượng xuất khẩu hàng hóa chiếm tới gần 70% nhưng dấu ấn thương hiệu trên các sản phẩm còn mờ nhạt, nhiều sản phẩm không có nhãn mác. Làng nghề có khoảng 300 doanh nghiệp và 2.500 hộ sản xuất, kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ, với nhiều sản phẩm sơ chế, gia công cho các đối tác Trung Quốc. Sau khi xuất khẩu, sản phẩm được tinh chế lại, gắn tên thương hiệu của các cơ sở Trung Quốc nên không ai còn biết đến danh tiếng của gỗ Đồng Kỵ. Ngay ở trong nước, sản phẩm của làng nghề này cũng bị làm nhái và làm giả tràn lan.

Trong bối cảnh đó, Hội sản xuất kinh doanh gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ ra đời từ năm 2011 với mục đích kết nối các hộ gia đình thành một tập thể vững mạnh và hướng tới mục tiêu mang sản phẩm đồ gỗ của làng nghề Đồng Kỵ tới mọi gia đình trong nước và quốc tế. Gỗ Đồng Kỵ cũng được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể, dây là thương hiệu quốc gia được bảo hộ độc quyền cho các sản phẩm đồ gỗ Đồng Kỵ.

Với sự ra đời của sàn giao dịch điện tử, thương hiệu gỗ Đồng Kỵ được kỳ vọng sẽ sớm chinh phục người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

(Thanh Huyền)