Radio thời hiện đại

Chiếc radio hiện đại không chỉ dùng theo dõi tin tức mà còn là một chiếc MP3, máy ghi âm, là thiết bị định vị và lướt web...

Sirius Stiletto 100 Sirius Stiletto 100

Delphi SkyFi3 (XM)

Radio thời hiện đại ảnh 1

Màn hình 2,8 inch của chiếc đài này có thể xoay ngang dọc tự động theo vị trí đặt máy. Song điều hấp dẫn tại đây là chiếc radio điện tử của Delphi có trang bị một khe lắp thẻ nhớ micro SD tí hon có thể gia tăng bộ nhớ lên đến 2GB. Về chức năng nghe nhạc, bên cạnh việc phát radio, nhạc MP3/WMA, ghi âm nhạc từ radio lên hơn 10 tiếng đồng hồ, SkyFi3 còn cung cấp chức năng cao cấp khác như chỉnh sửa tần số phát đài FM trên xe hơi, chức năng timeshifting cho phép phát lại chương trình cách đó 30 phút, thu đệm cả bài hát. Thời gian hoạt động của pin là 8 tiếng đồng hồ cho cả việc nghe đài lẫn MP3. Giá tham khảo: khoảng 1.200.000 - 4.000.000đ.

Pioneer Inno (XM)
Radio thời hiện đại ảnh 2

Đây được xem là chiếc radio siêu mỏng nhất nhì hiện nay trên thị trường với những chỉ số đo rất khiêm tốn 5,6 x 9,3 x 1,5cm, trọng lượng vỏn vẹn 127,5gr, màn hình cực sáng rộng 1,67 inch. Nó còn tích hợp tính năng thu chương trình phát sóng 50 tiếng đồng hồ vào một bộ nhớ 1GB, tính năng chép đệm, chức năng xếp lịch nghe nhạc, chức năng phát nhạc MP3/WMA. Giá tham khảo: khoảng 1.600.000 - 5.000.000đ.

Sirius Stiletto 100

Kích thước 11,4 x 5,1 x 1,8cm, nặng 130gr, đi kèm hệ thống nút bấm điều chỉnh Media Dial bằng cao su trơn nhẵn. Một màn hình màu sáng rộng đến 2,25 inch trình diện nhiều chọn lựa bằng biểu tượng như radio vệ tinh, radio internet, thư viện, radio replays, lắp đặt và cả những biểu thị văn tự về kênh truyền thanh, về những bản nhạc bạn đang nghe. Tính tiện ích của sản phẩm càng được nâng cao thông qua chuỗi kết nối với cổng USB, tai nghe, anten tháo rời.
Radio thời hiện đại ảnh 3

Stiletto còn có thể chơi nhạc với cả file Mp3 lẫn WMA. Thậm chí máy cũng có thể phát những bản track đăng mua dài hạn qua Internet, từ Yahoo Music thông qua wifi của máy. Chiếc radio này còn có bộ nhớ trong lên đến 2 GB của máy. Stiletto còn có thể đóng vai trò làm một bảng báo điện tử của chỉ số chứng khoán và kết quả thi đấu thể thao. Tuy nhiên, pin chỉ có thể hoạt động khoảng 3,5 tiếng đồng hồ cho việc nghe radio vệ tinh, 8 tiếng nếu nghe bằng radio internet và 20 tiếng nếu nghe nhạc nằm trong của máy. Đi kèm trọn bộ sản phẩm là hai bộ tai nghe, một cổng nối USB, thiết bị sạc điện và hai cục pin. Giá tham khảo: khoảng 6.000.000đ.

Audiovox Xpress
Radio thời hiện đại ảnh 4

Đây được xem là một thiết bị radio “di động” với khả năng hoạt động tốt tại bất kỳ môi trường nào từ nhà, trên đường cho đến trên xe hơi. Audiovox màu xám bạc với màn hình 2,7 inch, một bàn phím số, phía dưới đáy thiết bị là hàng tá cổng kết nối với nhiều thiết bị giải trí đa phương tiện khác nhau từ máy tính, stereo tại gia, stereo trên xe hơi, và cả kết nối với xe hơi không có stereo.

Ngoài ra, đi cùng với sản phẩm là tất cả những gì bạn muốn cho việc sử dụng trên xe như trạm nối, cục sạc trên xe, thiết bị treo, thiết bị tiếp hợp audio cassette, một chiếc remote, và cả một thiết bị điều biến chỉnh kênh FM cài sẵn trong máy 30 kênh phổ thông. Giá tham khảo: khoảng 450.000 - 600.000đ.

Samsung Helix YX-M1 (XM)

Helix vừa có thể thu đến 170 kênh giải trí của đài phát thanh kỹ thuật số XM, vừa có thể chơi tất cả các file nhạc định dạng MP3/WMA được sao chép trực tiếp từ máy tính vào ổ nhớ lên đến 1GB của máy. Cũng vì dung lượng chỉ 1GB nên chiếc radio này chỉ có thể ghi âm khoảng 50 tiếng chương trình phát sóng radio vào bộ nhớ theo định dạng file kiểu AAC Plus. Song điều hấp dẫn nhất của Helix YX-M1 là một màn hình màu rộng 1,7 inch có khả năng đổi chiều tự động, nghĩa là nó sẽ tự động xoay ngang hay xoay dọc màn hình tuỳ theo cách đặt máy của bạn.
Radio thời hiện đại ảnh 5

Sự chu đáo của nhà sản xuất còn được thể hiện ở những phụ kiện tiện ích cho việc dùng tại nhà cũng như cá nhân, gồm chiếc remote tí hon, giá để bàn, anten, bao da, và cả dụng cụ kết nối trong xe hơi. Một lợi thế khác cho người sử dụng sản phẩm này là thời gian hoạt động của pin khá cao, lên đến 16 tiếng đồng hồ chỉ với gần hai tiếng đồng hồ sạc điện. Giá tham khảo: khoảng 2.000.000đ.

(Theo Sài Gòn tiếp thị)