Sắp diễn ra chuỗi sự kiện Vietnam Startup Forum 2016

(eFinance Online) - Hướng tới Ngày Internet Việt Nam và Tuần lễ khởi nghiệp toàn cầu, một chuỗi các sự kiện của Diễn đàn sáng tạo & Khởi nghiệp (Vietnam Startup Forum 2016) sẽ diễn ra từ 16-19/11/2016 tại Hà Nội và TPHCM.
Họp báo giới thiệu về chuôi sự kiện Vietnam Startup Forum 2016 diễn ra hôm 11/11.Họp báo giới thiệu về chuôi sự kiện Vietnam Startup Forum 2016 diễn ra hôm 11/11.

Sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp cùng một số đơn vị, với mong muốn thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam, cũng như khởi dậy đam mê sang tạo cho giới trẻ và chia sẻ các kinh nghiệm từ các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công. 

Mục tiêu chính của chương trình là thúc đẩy xây dựng cộng đồng thông minh - sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp và khai mở các luồng vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng, tăng cường sự tham gia của ngân hàng vào các hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Diễn đàn cũng vận động xây dựng mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam kết nối cộng đồng khởi nghiệp với các nhà đầu tư, quỹ hỗ trợ và các nhà cố vấn trong nước và quốc tế, các hiệp hội ngành nghề.

Theo Ban tổ chức, Vietnam Startup Forum 2016 sẽ có sự góp mặt của khoảng 20 diễn giả trong nước và quốc tế đến chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng. Trong số đó có doanh nhân Tạ Minh Tuấn (Forbes 30 under 30 châu Á, Founder Chương trình đào tạo doanh nhân khởi nghiệp YUP); Tiến sỹ Trần Việt Hùng (Nhà sáng lập và CEO của GotIT tại Thung lũng Silicon); Tiến sỹ Karndee Leopairote (CEO của C-Asean)...

Theo lịch trình, Diễn đàn khởi nghiệp Việt Nam sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 16/11, với chủ đề khai mở nguồn vốn đầu tư cho khởi nghệp và xây dựng mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam. Vào ngày 18/11, chương trình Start-up Unitour sẽ diễn ra tại Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Sau đó, vào ngày 19/11, sự kiện Khởi nghiệp trong ngành nội dung giải trí số cũng được tổ chức tại Thành phố sáng tạo - số 1 Lương Yên, Hà Nội.

(Thanh Huyền)