Seagate ra mắt ổ cứng 8TB đầu tiên trên thế giới

Công ty chuyên về các giải pháp lưu trữ Seagate vừa công bố, công ty này sẽ cung cấp ổ cứng 8TB đầu tiên trên thế giới.

Ổ cứng 8TB đầu tiên trên thế giới.Ổ cứng 8TB đầu tiên trên thế giới.

Theo đó, ổ cứng này được thiết kế để cung cấp các giải pháp lưu trữ dữ liệu theo gói cho lưu trữ nội dung trực tuyến, cung cấp cho khách hàng mật độ dung lượng cao nhất để thoả mãn nhu cầu lưu trữ lượng dữ liệu phi cấu trúc ngày càng tăng trong một ổ cứng 3,5 inch theo chuẩn ngành. Cung cấp tới 8TB trong một khe cắm duy nhất, ổ cứng này cho mật độ cao nhất trong giá máy với kích thước hiện tại, giúp sử dụng hiệu quả nhất diện tích sàn của trung tâm dữ liệu.

Ổ cứng 8TB của Seagate còn nâng cao dung lượng hệ thống với số linh kiện ít hơn để tăng hiệu suất của hệ thống và nhân viên, đồng thời giảm chi phí năng lượng. Có mức tiêu thụ năng lượng thấp, ổ cứng này tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí vận hành tổng thể. Giúp khách hàng lưu trữ dữ liệu một cách kinh tế, ổ cứng này có tỷ lệ watt/gb tốt nhất cho lưu trữ dữ liệu kích thước lớn.

Có độ tin cậy ở cấp độ doanh nghiệp và hỗ trợ được tải công việc lưu trữ, ổ cứng này còn có khả năng chịu rung động xoay (RV) cho nhiều ổ cứng, cung cấp hiệu năng cấp doanh nghiệp nhất quán trong những môi trường mật độ cao.

Ngoài ra, ổ cứng này còn có giao diện SATA 6Gb/s, giúp người dùng tích hợp hệ thống dễ dàng, hiệu quả trong các trung tâm dữ liệu riêng và công cộng...

Seagate ra mắt ổ cứng 8TB đầu tiên trên thế giới ảnh 1
Sự ra đời của ổ cứng 8TB là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực lưu trữ.

Ông Scott Horn, Phó Chủ tịch tiếp thị của Seagate cho biết: Khi mà thế giới của chúng ta ngày càng di động, số lượng thiết bị được chúng ta sử dụng để tạo ra và tiêu thụ dữ liệu đang thúc đẩy sự tăng trưởng bùng nổ của dữ liệu phi cấu trúc. Điều đó tạo ra áp lực lớn cho các công ty xây dựng điện toán đám mây buộc họ phải tìm kiếm những phương cách sáng tạo để xây dựng hệ thống lưu trữ có hiệu quả về chi phí, dung lượng cao cho các trung tâm dữ liệu riêng và trên đám mây.

Trong khi đó, theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, sự ra đời của ổ cứng này là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực lưu trữ, nhất là đối với các lĩnh vực điện toán đám mây, lưu trữ đối tượng và sao lưu dự phòng khôi phục sau thảm họa...

Được biết, ổ cứng này hiện đã được cung cấp cho một số khách hàng và sẽ được bán rộng rãi vào quý 2 năm 2014.

(GN)