Seagate ra mắt ổ cứng giám sát mới với tính năng khôi phục dữ liệu

Hôm nay (1/10/2014), Seagate Technology plc đã công bố ổ đĩa cứng Seagate® Surveillance HDD đầu tiên trong ngành được dành riêng cho giám sát có tính năng cứu hộ dữ liệu (Seagate Rescue™).

Surveillance HDD là ổ cứng được thiết kế đặc biệt dành cho các ứng dụng giám sát và phân tích video.Surveillance HDD là ổ cứng được thiết kế đặc biệt dành cho các ứng dụng giám sát và phân tích video.

Được thiết kế đặc biệt dành cho các ứng dụng giám sát và phân tích video, Surveillance HDD là ổ cứng tầm cỡ thế giới sử dụng các dịch vụ khôi phục dữ liệu được thiết kế để khôi phục dữ liệu bị mất do nguyên nhân vô tình hoặc cố ý, giúp cho các hệ thống hoạt động lâu hơn và giảm chi phí sau khi triển khai.

Với quy trình khôi phục nhanh và dễ dàng, các dịch vụ Seagate Rescue thường có thể khôi phục dữ liệu trong vòng hai tuần tùy theo kiểu khôi phục - với tỷ lệ khôi phục dữ liệu thành công lên đến 90%. Được kích hoạt khi mua, gói dịch vụ khôi phục cho phép khôi phục dữ liệu trong ba năm với chi phí chỉ bằng một phần của việc khôi phục lại dữ liệu bị mất mát vì các nguyên nhân từ virus máy tính cho tới thiên tai và nhiều nguyên nhân khác.

Là thế hệ thứ bảy của dòng ổ cứng HDD được tối ưu hóa cho giám sát, ổ cứng này giờ đây mở rộng dung lượng lên tới 6TB và có thể lưu được hơn 600 giờ nội dung có độ phân giải cao (HD), giúp nó trở thành ổ cứng dung lượng cao nhất trong ngành được thiết kế cho các ứng dụng giám sát.

Ngoài ra, nhờ được thiết kế để mở rộng lưu trữ video, ổ cứng này còn có các lựa chọn tích hợp các bộ cảm biến rung chấn xoáy (RV) cho phép nó hoạt động tốt trong các hệ thống có tới 16 ổ đĩa, biến nó thành ổ cứng lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - những công ty thường không có hỗ trợ IT, nơi mà lưu trữ video HD và dự phòng có giá trị lớn. 

Được thiết kế để hỗ trợ ghi video giám sát từ nhiều máy quay mà không bị phụ thuộc vào yêu cầu về độ phân giải, ổ cứng Surveillance HDD hỗ trợ tới 32 kênh và có thể dễ dàng hỗ trợ tải ghi cao theo yêu cầu của các hệ thống giám sát. Ổ cứng hỗ trợ tải phát luồng (streaming) để có thời gian ghi lâu hơn, đáp ứng các yêu cầu về lưu trữ và độ phân giải của ngành. Tính năng này cùng với bộ cảm biến rung chấn xoay R/V theo lựa chọn và dịch vụ Rescue của Seagate đã cải thiện hiệu năng của ổ đĩa trong các hệ thống nhiều ổ đĩa và RAID và nâng cao giá trị của dữ liệu giám sát bằng cách cung tấp sự toàn vẹn dữ liệu cao nhất có thể.

Có độ tin cậy cao nhất trong ngành, ổ cứng Survaillance HDD có MTBF (thời gian trung bình giữa các sai lỗi) là 1 triệu giờ, cho phép sản phẩm hoạt động được lâu hơn đồng thời giảm chi phí triển khai và nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng. Ổ cứng này cũng được thiết kế để giảm năng lượng tiêu thụ và bức xạ nhiệt, cho phép các nhà cung cấp giải pháp linh hoạt hơn trong thiết kế.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Scott Horn, Phó Chủ tịch Tiếp thị của Seagate cho biết: Trong năm 2013, hơn 413 petabyte dữ liệu được tạo ra chỉ trong một ngày từ các camera giám sát được cài đặt trên toàn thế giới - tương ứng 150.000 petabyte dữ liệu mỗi năm, hầu hết các dữ liệu này được lưu trữ trên các hệ thống giám sát dung lượng cao với mục đích lưu trữ hoặc phân tích video. Đây là các dữ liệu quí đối với người sử dụng, cũng như đối với việc tuân thủ các qui định trong ngành hoặc trong việc phân tích nội dung hoặc an ninh. Ổ cứng Seagate Surveillance với tính năng cứu hộ giúp giải quyết các vấn đề này và giảm bớt sự lo ngại trên...

Được biết, ổ cứng Surveillance HDD của Seagate với dung lượng từ 1 - 4TB đã sẵn sàng từ hôm nay. Ổ cứng Surveillance HDD với cấu hình  5 - 6TB sẽ được cung cấp từ cuối năm 2014.

(GN)