Seagate ra mắt thiết bị lưu trữ đầu tiên có ứng dụng Smart TV để truy nhập files

Seagate Technology plc vừa chính thức công bố giải pháp lưu trữ kết nối mạng thế hệ tiếp theo cho hộ gia đình - Seagate® Central, thiết bị lưu trữ đầu tiên có ứng dụng Smart TV để truy nhập files.

Đây là giải pháp lưu trữ lý tưởng cho hộ gia đình hiện nay với nhiều máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.Đây là giải pháp lưu trữ lý tưởng cho hộ gia đình hiện nay với nhiều máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Là sản phẩm được vinh danh sáng tạo tại triển lãm CES 2013, Seagate Central cung cấp tính năng tự động sao lưu, truy cập các bộ phim và âm nhạc số từ các thiết bị có kết nối mạng, cũng như các thiết bị từ bên ngoài kết nối vào mạng gia đình. Seagate cũng có bước đi mới trong việc thiết kế Central theo phong cách của các hệ thống giải trí gia đình và làm cho thiết bị trở thành một vật trang trí cho bất cứ phòng khách nào.

Seagate đã tạo ra sản phẩm này theo phong cách đơn giản, tập trung vào nhu cầu số một của các hộ gia đình có nhiều máy tính, Seagate đã thiết kế một hệ thống sao lưu dễ sử dụng, cho từng máy tính trong nhà, mà không cần hệ điều hành. Seagate đã điều chỉnh lại phần mềm cho hệ thống lưu trữ dùng chung Seagate Central để có thể cung cấp được chức năng sao lưu thông suốt cho từng hệ thống trên mạng gia đình, kể cả trong môi trường hỗn hợp của những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows và Mac OS. Ngoài chức năng sao lưu tự động và liên tục cho tất cả các máy tính trong nhà, Seagate Central còn có thể sao lưu ảnh và video trực tiếp từ Facebook, một tính năng lần đầu tiên được đưa vào dòng sản phẩm ổ cứng ngoài Backup Plus.

Ngoài vai trò chính là một thiết bị lưu trữ tổng thể trong gia đình để tổ chức dữ liệu vào một vị trí, thiết bị lưu trữ Central còn được thiết kế để dễ dàng phát các nội dung dạng luồng (stream). Theo đó, khi tất cả dữ liệu khổng lồ của người dùng đã được lưu an toàn trong ổ cứng, thiết bị lưu trữ Central sẽ sắp xếp dữ liệu theo định dạng như video, ảnh, âm nhạc và tài liệu. Sau đó Seagate giúp cho việc truy nhập vào nội dung giải trí, tài liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bằng cách cung cấp những ứng dụng miễn phí cho TV thông minh của Samsung và các đầu phát Blu-ray, cũng như các thiết bị dùng Apple® iOS, Amazon Kindle HD và các thiết bị di động Android.

Theo Seagate, Central đã được cấp chứng chỉ DLNA và cũng hỗ trợ giao thức Apple® AirPlay®, điều đó có nghĩa là hầu như bất cứ thiết bị có thể kết nối mạng nào cũng có thể kết nối được với nó.

“Đây là giải pháp lưu trữ lý tưởng cho hộ gia đình hiện nay với nhiều máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Chúng tôi tập trung vào những chức năng giúp dễ dàng sử dụng Central trong môi trường hộ gia đình. Người tiêu dùng sẽ thấy Central là một giải pháp lưu trữ dễ sử dụng với những ứng dụng đẹp mắt, có thể cung cấp dữ liệu cho mọi người từ những thiết bị phổ biến nhất trên thế giới cũng như đầu phát Blu-ray và TV thông minh của Samsung”, ông BanSeng Teh, Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành Seagate Châu Á, Thái Bình Dương và Nhật Bản chia sẻ thêm...

Một nghiên cứu mới đây của Parks Associates cho thấy, người tiêu dùng lưu trữ nội dung ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm cả các website như Facebook. Một hộ gia đình sử dụng băng thông rộng trung bình có khoảng 8% nội dung âm nhạc, video và ảnh được lưu trên các website kết nối mạng xã hội. 

(KD)