Sony giới thiệu máy nghe nhạc Walkman ZX2

Trong khuôn khổ CES 2015, Sony vừa giới thiệu chiếc máy nghe nhạc ZX2, phiên bản nâng cấp của chiếc ZX1 với điểm nhấn vẫn là công nghệ âm thanh Hi-res. Ở phiên bản lần này, Sony thay đổi một chút thiết kế để tạo cho máy có kích thước gọn hơn, đơn giản và dễ cầm hơn.

Walkman ZX2 sử dụng công nghệ âm thanh Hi-res.Walkman ZX2 sử dụng công nghệ âm thanh Hi-res.

Walkman ZX2 bổ sung khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng dung lượng bên cạnh bộ nhớ trong 128GB. Ngoài ra, hãng cũng tăng cường chất lượng âm thanh qua Bluetooth với chuẩn giải mã LDAC do Sony phát triển, hứa hẹn sẽ mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn.

Walkman ZX2 sử dụng âm-li KTS S-Master HX™ tương tự như ZX1, hỗ trợ các định dạng âm thanh như Hi-res 192 kHz / 24-bit cũng như DSD 2.8MHz hoặc 5.6MHz. Bên trong sản phẩm sử dụng các vật liệu cao cấp nhằm tối ưu hiệu quả trình diễn âm thanh bao gồm dây cáp tinh khiết cao cấp không dùng chì, mạch PCBs với lớp phim bằng đồng, dây dẫn đồng tinh khiết OFC. Các cuộn dây, điện trở MELF với điện cực không dùng đồng, tụ điện OS-CON cũng được tối ưu lại khiến máy không dày hơn, nhờ vậy duy trì được tần số đáp ứng và giảm nhiễu tạp âm cho âm thanh xuất ra.

Công nghệ âm thanh trên Walkman ZX2 bao gồm ClearAudio+ tự động tối ưu các thiết lập âm thanh cho phù hợp với đại đa số người dùng. Ngoài ra công nghệ tăng cường âm thanh DSEE HX™ (Digital Sound Enhancement Engine) giúp tái tạo lại âm thanh chất lượng cao chuẩn Hi-res từ các tập tin nhạc nén.

Máy vẫn màn hình LCD độ phân giải 480 x 854 pixel để hiển thị thông tin, hỗ trợ dải màu Triluminos Display để tăng cường khả năng trình diễn màu sắc. Sony không đề cập chi tiết đến cấu hình còn lại, ngay cả hệ điều hành Android cũng là bản 4.2 khá cũ. Tuy nhiên Wi-Fi đã được nâng cấp lên hai băng tần 2.4GHz và 5GHz. Walkman ZX2 cũng là máy nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ Bluetooth với codec giải mã LDAC, nó hứa hẹn sẽ tăng cường chất lượng âm thanh đến các thiết bị phát Bluetooth chất lượng cao với hiệu quả tăng gấp 3 lần.

Ngoài ra, Walkman ZX2 còn bổ sung khe thẻ nhớ được tích hợp có thể mở rộng lên đến 128GB, giúp bạn có thêm không gian để lưu nhạc. Pin của máy cho khả năng phát 60 giờ nhạc MP3 hoặc 33 giờ nhạc Hi-res. Sony chưa công bố mức giá cho Walkman ZX2, thời gian phát hành trên thị trường trong quý I/2015.

(Thanh Huyền)