Sony ra mắt Bravia 4K Android TV 2015 với thiết kế siêu mỏng

Sáng nay (25/5), Sony Electronics Việt Nam chính thức giới thiệu Bravia 4K Android TV 2015 đến người dùng Việt Nam. Dòng TV mới được trang bị bôi xử lý 4K X1 mới, tiếp tục nâng cao độ chi tiết, sự trung thực của màu sắc và độ tương phản trong trải nghiệm Sony 4K. Đặc biệt, dòng X9000C sở hữu phong cách thiết kế floating siêu mỏng (4.9mm), đây là TV mỏng nhất của Sony mang lại trải nghiệm hình ảnh không viền.

Dòng TV mới của Sony được trang bị bôi xử lý 4K X1 mới.Dòng TV mới của Sony được trang bị bôi xử lý 4K X1 mới.

Bravia 4K Android TV 2015 có kích cỡ đa dạng từ 43 đến 75 inch, gồm 4 dòng và 9 mẫu mới. Là thương hiệu dẫn đầu về chất lượng hình ảnh 4K, Sony hội tụ tất cả những công nghệ cải thiện trải nghiệm hình ảnh trong các dòng TV mới. Kết hợp với thuật toán nâng cấp hình ảnh trong công nghệ 4K X-Reality™ PRO, các mẫu TV mới sẽ phân tích và nâng hình ảnh lên độ phân giải 4K, đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất từ bất kỳ nguồn phát nào.

Với màn hình độ phân giải 3,840 x 2,160, Bravia 4K Android TV 2015 được tích hợp côg nghệ TRILUMINOS™ Dislpay để tái hiện trung thực các sắc thái từ 3 màu cơ bản là đỏ, xanh lá và xanh dương. Màu sắc sẽ trở nên sống động trên màn ảnh với dải màu rộng hơn bao giờ hết, công nghệ điều chỉnh màu động đảm bảo sự đồng nhất và chính xác nhất có thể mỗi khi trình diễn. Để tiếp tục nâng cao chất lượng hình ảnh, các mẫu TV 2015 cũng sẽ được tích hợp công nghệ cải tiến độ tương phản danh tiếng X-tended Dynamic Range™ nhằm đem lại độ sáng tối đa của LED cũng như màu đen sâu hơn.

Sony ra mắt Bravia 4K Android TV 2015 với thiết kế siêu mỏng ảnh 1

Ban lãnh đạo của Sony bên những chiếc Bravia 4K Android TV 2015.

Lần đầu tiên, TV 4K của Sony sẽ hỗ trợ hệ điều hành Android TV mới nhất từ Google, giúp dễ dàng truyền tải video trực tiếp, hoạt động như một htiết bị chơi game và mang đến các tính năng nâng cao như Google Cast™, tìm kiếm bằng giọng nói (Voice Search) và hỗ trợ đa thiết vị ngoại vi. Google Cast™ sẽ đem lại cho người sử dụng khả ănng kết nối rộng hơn bao giờ hết bằng cách cho phép trình diễn trực tiếp nội dung từ các thiết bị di động. Voice Search hỗ trợ 43 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có thể phân biết chính xác giọng miền Bắc, miền Nam của người Việt Nam. TV hỗ trợ nhiều thiết bị gắn ngoài như chuột, bàn phím, tay game... Người dùng có thể truy cập Google Play™ và trỉa nghiệm kho ứng dụng video và game ngay trên màn hình TV.

Bộ xử lý 4K X1 mới được phát triển đem lại khả năng nâng cấp lên độ phân giải 4K và trình diễn nội dung 4K gốc ấn tượng hơn bao giờ hết. Nó có thể quản lý được các nội dung ngày càng đa dạng, bao gồm nội dung HD hiện nay cũng như nội dung 4K được truyền hình và phân phối dưới một số định dạng nén video. Bộ xử lý 4K X1 là một bổ xử lý cải thiện hình ảnh tiên tiến với khả năng đem cả 3 yếu tố quan trọng gồm độ chi tiết, màu sắc và tương phản lên một đẳng cấp mới. Dòng TV BRAVIA 4K mới của Sony gồm X9000C (với các kích cỡ 55 inch và 65 inch) dự kiến phân phối vào tháng 8; X9300C (65 inch); X9400C (65 inch) ; X8500 (55 inch, 65 inch và 75 inch); X8300C (43 inch và 49 inch) dự kiến phân phôi vào tháng 6.

Sony ra mắt Bravia 4K Android TV 2015 với thiết kế siêu mỏng ảnh 2

Bravia 4K Android TV 2015 dự kiến sẽ được phân phôi vào tháng 6/2015.

Cũng tại buổi lễ mắt sáng nay, Sony cũng giới thiệu các mẫu Bravia™ mới được trang bị hệ điều hành Android từ Google (Sony Android TV) để đam lại cho người dùng trải nghiệm tích hợp liền mạch với các thiết bị di động của họ. Người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm các dịch vụ và ứng dụng mà họ đã quen thuộc trên điện thoại thông minh thông qua màn hình lớn của TV Sony. Kết hợp với giao diện người dùng đặc trưng của Sony, One-Flick Entertainment, mang lại khả năng truy cập nhiều nội dung đa dạng một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không ảnh hưởng đến việc xem TV.

(Thanh Huyền)