SpareOnePlus: Điện thoại cứu hộ giá 99 USD

CES 2013 mang đến cho giới đam mê công nghệ quá nhiều sự bất ngờ và ngạc nhiên. Từ những sản phẩm dùng ngay như điện thoại, máy ảnh, tivi cho tới những sản phẩm sau này mới... cần đến.

SpareOnePlus: điện thoại cứu hộ giá 99 USD. Ảnh minh họa - nguồn Internet.SpareOnePlus: điện thoại cứu hộ giá 99 USD. Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Đơn cử, hãng SpareOne đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của dòng điện thoại sử dụng khi khẩn cấp của mình là SpareOnePlus. Dòng điện thoại này chỉ có những chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại thông thường như nghe, gọi và làm đèn pin, tuy nhiên điểm hữu ích nhất của nó là dùng để đem theo người khi đi du lịch, đi thám hiểm.

Với thiết kế hoạt động bằng một viên pin AA, nhà sản xuất tặng kèm theo máy một pin Energizer Ultimate Lithium, theo họ thì loại pin này sẽ giúp máy có thời gian chờ lên đến 15 năm liên tục. Về mạng, SpareOnePlus sử dụng mạng GSM, có 2 tùy chọn băng tần hỗ trợ là 850/1900MHz hoặc 900/1800MHz, ngoài ra không cần SIM thì máy vẫn có thể kết nối với số khẩn cấp khi cần.

Một điểm nâng cấp nữa của bản Plus so với SpareOne đời đầu từng ra mắt tại CES 2012 là máy có thêm chức năng ghi lại những địa điểm người dùng đã đi qua, để có thể theo dõi lại bằng một phần mềm cài trên smartphone. Sản phẩm sẽ được bán ra trong đầu năm 2013, với giá 99 USD, gấp đôi so với giá 50 USD của bản SpareOne, có tặng kèm bộ vỏ giúp chống nước ở 1 mét suốt 30 phút.

bạn có thể hình dung khi mắc kẹt trong một hoang đảo, một trận sóng thần hay rừng sâu nào đó, miễn kết nối được sóng di động (mạng của nước nào đó hoặc tín hiệu vệ tinh) là bạn có cơ hội được cứu sống. Đây chính là lí do để thiết bị này ra đời và nó cũng chỉ là thiết bị bảo hiểm mang tính phòng xa...

(Nam Phương)