Startup Việt đầu tiên gọi vốn cộng đồng thành công trên nền tảng gọi vốn Việt

(eFinance Online) - Thương hiệu loa điện động handmade đầu tiên của người Việt, Maybelle, chính thức trở thành dự án đầu tiên gọi vốn cộng đồng thành công trên nền tảng www.fundstart.vn với số vốn huy động được là 116,639 triệu đồng trong vòng 45 ngày.
Startup Việt đầu tiên gọi vốn cộng đồng thành công trên nền tảng gọi vốn Việt

Sau sự kiện trải nghiệm và ra mắt chiến dịch gọi vốn cộng đồng cho bộ sưu tập mới nhất của Maybelle - “Beauty and the Beats” vào ngày 11/10/2016, dự án đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Dự án thậm chí đã vượt qua mốc vốn mục tiêu (112,479 triệu đồng) khi còn cách thời hạn gọi vốn 2 ngày. Ngay trong giai đoạn nước rút của chiến dịch gọi vốn, Maybelle đã nhận được nhiều quan tâm từ các đối tác của FundStart và đang trong quá trình thảo luận để đưa sản phẩm loa gốm Việt sang các thị trường ngoài lãnh thổ Việt Nam. 

Anh Thế Anh – người sáng lập thương hiệu Maybelle chia sẻ: “Tôi thực sự rất băn khoăn trước khi quyết định đặt ra số vốn mục tiêu hơn 112 triệu đồng, bởi tôi hiểu hình thức gọi vốn cộng đồng còn quá mới tại Việt Nam trong khi Maybelle lại là một thương hiệu loa còn quá non trẻ và phân khúc khách hàng của Maybelle hướng tới lại không phải dành cho số đông theo thị hiếu người dùng. Tuy nhiên, khi hợp tác với FundStart, chúng tôi đã nhận được nhiều sự hỗ trợ tích cực từ tư vấn dự án đến việc kết nối với các đối tác tiềm năng. Vì vậy, đội ngũ Maybelle đã kiên trì và nỗ lực hết mình cho chiến dịch gọi vốn này".

"Chúng tôi thực sự rất vui mừng, không chỉ vì Maybelle đã gọi vốn thành công mà quan trọng hơn, sản phẩm của chúng tôi được cộng đồng quan tâm, chào đón và tiếp nhận. Có thể đối với mọi người, số vốn chúng tôi kêu gọi được rất khiêm tốn nhưng Maybelle vô cùng trân trọng và cám ơn sự ủng hộ của 60 người với 73 gói đóng góp thông qua kênh FundStart. Đây là động lực để Maybelle tiếp tục hoàn thiện và tạo thêm nhiều sản phẩm mới “Made in Vietnam” đột phá hơn để đưa ra thị trường. Chúng tôi cam kết sẽ trao sản phẩm tới tay những người đã đóng góp cho Maybelle theo đúng thời hạn đã nêu trên FundStart và sử dụng nguồn vốn này để nâng cấp hệ thống sản xuất loa và cải tiến chất lượng sản phẩm để triển khai sản xuất đại trà", anh Thế Anh nói.

Maybelle là công ty khởi nghiệp chuyên sản xuất loa handmade được thành lập đầu năm 2016 bởi những người đam mê vẻ đẹp truyền thống và có tình yêu âm thanh mãnh liệt. Với mong ước duy trì làng nghề  Bát Tràng cũng như đưa vẻ đẹp của những chất liệu truyền thống đến gần hơn với đời sống thường nhật, các sản phẩm của Maybelle không chỉ đơn thuần là thiết bị nghe nhạc thông thường mà còn là một “tác phẩm nghệ thuật” có tính ứng dụng cao và decor ấn tượng.

Với sự kết hợp đặc biệt giữa tính giải trí và tính mỹ thuật, Maybelle hướng đến phân khúc khách hàng cá nhân là những người yêu cái đẹp, thích sự sáng tạo và quan tâm đến giá trị truyền thống của dân tộc. Sắp tới, Maybelle sẽ tiếp tục phát triển những sản phẩm loa với tính năng đặc biệt và chuyên dụng dành riêng cho khách hàng B2B như khách sạn, resort, quán café, spa... Đây được coi là một hướng đi đầy thách thức nhưng rất tiềm năng và hứa hẹn. Maybelle thực mong muốn sẽ là một trong những công ty Việt Nam có thể tự mình sản xuất ra những sản phẩm loa chất lượng với thiết kế đẹp mắt có thể nhận được sự ủng hộ của thị trường trong nước cũng như quốc tế.

(Thanh Huyền)