Tại sao tên miền .com vẫn là lựa chọn ưa thích của các doanh nghiệp?

(eFinance Online) - Các doanh nghiệp phát triển bằng cách thu hút thêm khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại. Trong môi trường cạnh tranh,h các giải pháp có hiệu quả về chi phí là yếu tố quyết định để duy trì sự hiện diện trong bản đồ tư duy của khách hàng. Website đã trở thành phần quan trọng cho sự hiện diện trực tuyến của các doanh nghiệp và cho phép họ duy trì kết nối với khách hàng của mình, đồng thời đóng vai trò thiết yếu trong việc củng cố sự tồn tại của doanh nghiệp đó.
Tại sao tên miền .com vẫn là lựa chọn ưa thích của các doanh nghiệp?

Ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) nhận định: “Thương mại điện tử (TMĐT) của Việt Nam đã phát triển nhanh trong vòng 10 năm qua nhưng quy mô thị trường không lớn và quy mô giao dịch còn nhỏ. Do vậy, các doanh nghiệp cần theo sát những xu hướng TMĐT mới nhất để giữ vững lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh. Trong đó, việc xây dựng danh tiếng và sự tín nhiệm cho thương hiệu là điều tiên quyết để tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với doanh nghiệp kinh doanh dựa trên TMĐT thì việc lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên để xây dựng một hiện diện trực tuyến tin cậy trong mắt khách hàng, qua đó, doanh nghiệp có thể bảo đảm thành công".

Hiện nay, các tổ chức có thể lựa chọn trong khoảng 500 tên miền cấp cao dùng chung (generic top-level domains - gTLD) khác nhau như .guru, .tech, .press, .website, .actor, .photography, .tips, .company, .online, .bank, .link,... để đăng ký tên miền cho website của mình. 

Các công ty cần thận trọng khi lựa chọn phần mở rộng tên miền cho doanh nghiệp của mình. Có rất nhiều ví dụ cho thấy rằng, các công ty trước đây bị thu hút bởi những không gian mới trên mạng Internet với hy vọng giành ưu thế của người đến trước, tuy nhiên, sau đó họ nhận ra tên miền độc mới xuất hiện đã không giúp họ tăng cường sự hiện diện và hoạt động kinh doanh trực tuyến.  

Theo một bài báo trên techcircle.in, khi cổng thông tin bất động sản Housing.co.in tại Ấn Độ tìm cách mở rộng toàn cầu, họ đã đăng ký tên miền Housing.com bởi vì họ hiểu rõ những ưu thế của nó và cách mà nó có thể giúp nâng cao giá trị thương hiệu của công ty.

Hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới đăng ký website của họ với phần mở rộng tên miền .com do uy tín và sự công nhận đi kèm. Các công ty từng nghĩ rằng họ không thể đăng ký một tên miền .com phù hợp sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng cứ mười lần kiểm tra độ khả dụng của tên miền thì có bảy lần họ có thể tìm được một tên miền .com mà họ đang tìm kiếm. Ngoài những tên miền phổ biến, hấp dẫn và mang tính mô tả, thực tế còn cho thấy rằng nhiều tên miền .com ngắn gọn, được đăng ký trước đây đã trở lại khả dụng và hàng ngày đang được đăng ký bởi các doanh nghiệp và cá nhân.

Khi các doanh nghiệp hiện nay đang ngày càng coi trọng và sáng tạo hơn trong việc đăng ký tên miền, họ sẽ tiếp tục dựa vào phần mở rộng tên miền .com như là một tiêu chuẩn toàn cầu để triển khai hoạt động kinh doanh trên mạng. Việc tìm được một tên miền .com tuyệt vời - cho dù là ngắn gọn hay mang tính mô tả là một bước đi quan trọng trong việc thiết lập hiện diện trực tuyến...

 (GN)