Tận dụng tối đa cơ hội cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

(eFinance Online) - Chính phủ giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án huy động nguồn lực và tận dụng tối đa cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2/2017.
Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Nội dung này được nhắc đến tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016. Cũng tại Nghị quyết này, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát, đề xuất, báo cáo Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, địa phương để cải thiện từng chỉ tiêu trong bộ chỉ số về đổi mới sáng tạo theo công bố của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) trong tháng 2/2017.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là chủ đề của Diễn đàn kinh tế thế giới diễn ra hồi tháng 1/2016 với sự tham dự của 2.500 đại biểu từ hơn 100 quốc gia. Cuộc Cách mạng Công nghiệp thứ 4 hứa hẹn sẽ giúp gia tăng thu nhập và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân trên toàn thế giới nhờ vào những đột phá về công nghệ mới nổi trong các lĩnh vực như trí thông minh nhân tạo, robot, mạng Internet, phương tiện độc lập, in 3D, công nghệ nano, công nghệ sinh học, khoa học về vật liệu, lưu trữ năng lượng và tin học lượng tử.

(Thanh Huyền)