Thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp CNTT Việt Nam - Hàn Quốc

(eFinance Online) - Một chương trình xúc tiến thương mại, kết nối B2B giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt về di động, bảo mật, game trực tuyến và ngành công nghiệp băng thông rộng sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong 3 ngày từ 23-25/11.
Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Sự kiện do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và kế hoạch tương lại của Hàn Quốc, Cục xúc tiến công nghiệp CNTT quốc gia, Hiệp hội xúc tiến CNTT Hàn Quốc tổ chức.

Sự kiện nhằm nâng cao mức độ hiểu biết của 2 nước trong lĩnh vực CNTT đặc biệt trong lĩnh vực di động, bảo mật, game trực tuyến và ngành công nghiệp băng thông rộng qua việc trao đổi nguồn lưc, thông tin thị trường... Bên cạnh đó cũng đưa ra những cơ hội để khai thác đối tác kinh doanh tiềm năng thông qua chương trình B2B từ những doanh nghiệp CNTT Việt Nam và Hàn Quốc, xúc tiến hợp tác chung trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam và Hàn Quốc. 

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, ngành CNTT-TT đã có những bước phát triển nhanh chóng và đạt được những thành tựu lớn. Sự kiện kết nối này được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa nội lực phát triển ngành CNTT-TT của các đơn vị trong nước và tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp thế mạnh hàng đầu này.

Chương trình hợp tác CNTT Việt Nam và Hàn Quốc giúp tạo ra cơ hội hợp tác chiến lược cho các doanh nghiệp theo hình thức “Gặp gỡ - Kết nối - Đối tác” giữa các nhà khai thác viễn thông toàn cầu tại Việt Nam và các nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp liên quan đến CNTT đến từ Hàn Quốc.

Cụ thể, Chương trình sẽ có các cuộc đàm phán trực tiếp theo hình thức 1:1 B2B giữa các nhà khai thác viễn thông để xác định cơ hội kinh doanh cho công nghệ 4G LTE và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác kinh doanh tốt nhất thông qua một hệ thống chọn lọc tối ưu tại Việt Nam.

Chương trình do Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định Tương lai Hàn Quốc (MSIP) và Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam (MIC) phối hợp tổ chức cùng các Hiệp Hội Internet Việt Nam (VIA), Hiệp Hội Xúc Tiến Công nghệ thông tin và truyền thông Hàn Quốc (KAIT), Cục Xúc tiến Công nghiệp CNTT quốc gia (NIPA). Các cơ quan này cũng tổ chức các cuộc họp kết nối doanh nghiệp theo yêu cầu của các công ty công nghệ thông tin Hàn Quốc, là các công ty được lựa chọn thông qua quá trình tìm hiểu và chọn lọc toàn diện, đáp ứng cho việc thảo luận và tìm kiếm một sự hợp tác hai bên cùng có lợi.

Chương trình sẽ mang đến cơ hội để trao đổi thông tin liên quan đến các sản phẩm CNTT của Hàn Quốc và cơ hội đưa sản phẩm công nghệ thông tin đến thị trường toàn cầu. Chương trình cũng hướng tới đóng một vai trò cầu nối cho các hoạt động tiếp theo giữa các quốc gia trong việc thiết lập quan hệ đối tác mới cho việc tạo ra các hợp tác cùng có lợi.

(Thanh Huyền)