TPHCM cấm công chức chơi Pokemon Go trong giờ làm việc

(eFinance Online) - UBND TPHCM vừa ra thông báo nghiêm cấm cán bộ, công chức viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang chơi trò Pokemon Go trong giờ làm việc tại các đơn vị.

 
Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

UBND TPHCM đã giao Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi, tổng hợp và cập nhật các nội dung liên quan đến công tác quản lý trò chơi điện tử để tham mưu UBND TPHCM.

Theo khuyến cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Pokemon Go là trò chơi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép phát hành tại Việt Nam. Vì vậy, khi có tranh chấp phát sinh, ảnh hưởng đến quyền lợi của người chơi thì sẽ không được bảo vệ theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý trò chơi điện tử trên mạng.

Cơ quan này cảnh báo người chơi cần lưu ý bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, tránh lưu trữ thông tin quan trọng, nhạy cảm trên điện thoại chơi Pokemon Go. Người chơi cần kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt Pokemon Go, tránh cài đặt phải những ứng dụng giả và lừa đảo. Để đảm bảo an toàn, người chơi không chơi khi đang tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông hồ, đồi núi… Đặc biệt, người dân không được chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm.

Trước đó, Đà Nẵng cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không chơi Pokemon Go tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời, Đà Nẵng cũng đề nghị cán bộ, công chức không sử dụng địa chỉ thư điện tử thành phố Đà Nẵng (@danang.gov.vn) để đăng ký và trao đổi thông tin về trò chơi này.

(Thanh Huyền)