TPHCM thí điểm đăng ký xe qua mạng Internet

(eFinance Online) - Chương trình thí điểm Hệ thống cổng thông tin điện tử đăng ký xe qua mạng Internet trên địa bàn TPHCM vừa được Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ-đường sắt (PC67 - Công an TPHCM) đưa ra.
TPHCM thí điểm đăng ký xe qua mạng Internet

Theo đó, người dân có nhu cầu làm thủ tục đăng ký xe ôtô, xe máy đều có thể truy cập địa chỉ website:  http://dangkyxe.vn để thực hiện khai hồ sơ trực tuyến.

Trong thời gian thí điểm từ 15/12/2016 – 15/2/2017, phòng PC67 áp dụng đăng ký xe qua mạng đối với: xe ô tô, máy kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe mô tô có dung tích 175cm trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

Việc đăng ký trực tuyến hồ sơ tại website giúp người dân có thể thực hiện tờ khai tại bất cứ địa điểm nào có nối mạng Internet, giảm thiểu các sai sót so với hình thức khai thủ công, đồng thời có thể chủ động đặt lịch hẹn đến làm thủ tục đăng ký xe.

Trước đó, ngày 15/11, người dân hoặc các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hà nội  có thể làm thủ tục đăng ký xe cũng có thể sử dụng hình thức trực tuyến thông qua mạng internet.

(Thanh Huyền)