Trải nghiệm STEM robotics tại Ngày hội sách thiếu nhi 2016

(eFinance Online) - Tại Hội sách Thiếu nhi 2016 diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 1/6-5/6/2016, Học viện STEM mang đến  cho các em học sinh cơ hội trải nghiệm thú vị về STEM robotics với Robot show Thể thao thông minh, thi lắp rubic cùng robot, công nghệ thực tế ảo, trải nghiệm điều khiển vật thể bằng sóng não...
Các em nhỏ thích thú với trải nghiệm công nghệ thực tế ảo. Ảnh: Thanh Huyền.Các em nhỏ thích thú với trải nghiệm công nghệ thực tế ảo. Ảnh: Thanh Huyền.

Hội Sách Thiếu nhi là điểm hẹn văn hóa của thiếu niên, nhi đồng Thủ đô trong dịp Quốc tế Thiếu nhi, khẳng định truyền thống hiếu học, giáo dục tình yêu nước, tinh thần “tôn sư trọng đạo”, hướng tới xây dựng xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội. Năm 2016, Hội sách thiếu nhi được tổ chức tại khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong 5 ngày, từ ngày 1/6 đến ngày 5/6/2016 với chủ đề “Hè vui – Sách hay” hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho các bạn học sinh nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Giáo dục STEM là sự tích hợp của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học, kết hợp trong lớp học tạo ra một trải nghiệm học tập toàn diện. Văn hóa đọc là một phần không thể thiếu trong giáo dục STEM và Học viện STEM là đơn vị hàng đầu mang đến giáo dục STEM đẳng cấp Quốc tế tại Việt Nam.

Trải nghiệm STEM robotics tại Ngày hội sách thiếu nhi 2016 ảnh 1
Tại Ngày hội sách thiếu nhi 2016, Học viện STEM mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm STEM thú vị đã từng được trải nghiệm trong chuỗi sự kiện STEM X bao gồm các hoạt động tại khu vực sân khấu và hoạt động tại khu vực gian hàng. Cụ thẻ, STEM Robot Show sẽ trình diễn Robot giới thiệu về chủ đề “Giao thông thông minh”,mô phỏng quá trình Robot tham gia giao thông vận chuyển các kiện hàng đến nhà máy sản xuất.


Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cũng hấp dẫn các em nhỏ gồm: Điều khiển vật thể bằng sóng não và Trải nghiệm công nghệ Thực tế ảo; Trình diễn sản phẩm Robot và trải nghiệm STEM Robotics với các hoạt động thi tài xếp Rubik và thi đấu Robot Hammer Car. Hoạt động trải nghiệm lớp học lập trình STEM Khoa học máy tính: thiết kế phim hoạt hình và trò chơi; Trưng bày sản phẩm Bể cá ảo, video thuyết trình của học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.

Trải nghiệm STEM robotics tại Ngày hội sách thiếu nhi 2016 ảnh 2

Được biết, Học viện STEM là đơn vị thuộc Công ty Cổ phần DTT Eduspec – Đơn vị hàng đầu cung cấp giáo dục STEM đẳng cấp Quốc tế trong 5 năm qua tại Việt Nam. Đến với Học viện STEM các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm các môn học “độc” và hợp với xu hướng học tập trên thế giới như: STEM Robotics, STEM Khoa học máy tính, STEAM Công nghệ sáng tạo, STEM TUHOC IOT – sáng tạo đồ vật thông minh bằng cách thiết kế và lập trình phần cứng. Với các cấp độ đa dạng phù hợp với mọi độ tuổi học sinh (lớp 1 - 12), những bạn tham gia các Khóa học tại Học viện sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi chuyên môn trong nước và quốc tế như Robothon các cấp, Wecode các cấp, Cuộc thi khoa học kỹ thuật như Hackathon...

Ngoài ra, Học viện STEM có riêng một khu trải nghiệm công nghệ cao mang tên STEM X dành cho các bạn đam mê công nghệ với các chương trình hấp dẫn như: Điều khiển vật thể bằng sóng não, thiết kế và lập trình phim hoạt hình & trò chơi theo chủ đề, thể thao thông minh, trải nghiệm thực tế ảo… Đến với STEM X là đến với thế giới hiện đại của tương lai, khi mọi vật đều trở nên thông minh và có khả năng tương tác. 

(Thanh Huyền)