UberEXCHANGE trao cơ hội tới Thung lũng Silicon cho Startup Việt

(eFinance Online) - Hôm nay (14/3), Uber chính thức khởi xướng Chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh,nhằm đồng hành với các hoạt động định hướng, hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam.
UberEXCHANGE trao cơ hội tới Thung lũng Silicon cho Startup Việt

Chương trình do Uber phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) thực hiện. Được biết, Uber đã vượt qua vô vàn thách thức và khó khăn để trở thành một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất và có giá trị nhất Thung lũng Silicon và trên toàn cầu như ngày hôm nay. Thành công có mặt tại hơn 500 thành phố thuộc gần 80 quốc gia chỉ trong 7 năm không phải là điều dễ dàng. Với tiền đề đó, Uber đã khởi xướng Chương trình “UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh”, đúc kết lại những bài học giá trị nhất trong 7 năm qua và chia sẻ với các nhóm khởi nghiệp Việt qua hàng loạt các buổi huấn luyện, tư vấn và chia sẻ. 

Sự kiện khai mạc chương trình diễn ra vào sáng nay (14/3) tại Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, với sự tham gia và chứng kiến của ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu Tư; ông Nguyễn Phi Long, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ban Lãnh đạo Uber cùng đại diện cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Mc tiêu ca Uber là được đng hành cùng thanh niên Vit Nam trên con đường khi nghip, giúp các nhóm khi nghip nâng cao tư duy, cũng như đưa ra chiến lược xây dng và phát trin d án, to đòn by giúp h vượt lên, bt phá và tr thành nhng công ty đin hình cho mt thế h tiên phong, góp phn đưa Vit Nam tr thành quc gia khi nghip dn đu trong khu vc theo Tầm nhìn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc”, ông Mike Brown, Tổng Giám đốc Uber Châu Á Thái bình Dương chia sẻ.

UberEXCHANGE trao cơ hội tới Thung lũng Silicon cho Startup Việt ảnh 1
Trong khuôn khổ Chương trình, các lãnh đạo cấp cao của Uber và những chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực sẽ mang đến những hoạt động huấn luyện, tư vấn và chia sẻ cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 8/2017. Mỗi buổi sẽ giúp giải quyết một thách thức mà các nhóm khởi nghiệp đối mặt khi xây dựng dự án, chẳng hạn: làm sao để thiết kế sản phẩm có thể phục vụ nhu cầu thay đổi ngày càng nhanh của người dùng; phương thức tận dụng công nghệ một cách hiệu quả nhất, hay xây dựng chiến lược truyền thông và tiếp thị tuyệt vời; huy động vốn như thế nào để thành công; làm sao mở rộng quy mô nhanh chóng nhưng bền vững...

Vào cuối chương trình, công ty Khởi nghiệp Xuất sắc sẽ có cơ hội được tài trợ một chuyến đi thực tế cho 2 người đến Thung lũng Silicon, San Francisco, Mỹ, để trao đổi và tư vấn với Giám đốc Công nghệ toàn cầu của Uber Thuận Phạm, cũng như gặp gỡ các nhà đầu tư của Thung lũng Silicon. Ngoài ra, Uber cũng dành một gói dịch vụ Uber cho doanh nghiệp có giá trị lên tới 100 triệu đồng cho đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam. Chương trình chính thức tiếp nhận đăng ký trên trang wwww.uberforstartups.com/vietnam đến hết 13/4/2017 - trước khi mở đầu các hoạt động huấn luyện, tư vấn và chia sẻ cho các công ty, nhóm khởi nghiệp triển vọng.

Theo Thỏa thuận hợp tác, với mong muốn “UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh” có sức lan toả mạnh mẽ trong giới trẻ Việt Nam và tôn vinh những tài năng của đất nước, Uber sẽ tổ chức thêm 2 chuỗi tư vấn đặc biệt: Chương trình tư vấn 1:1 dành cho bất cứ cá nhân, nhóm khởi nghiệp nào có nhu cầu tư vấn riêng; Các buổi chia sẻ tại trường đại học lớn tại Tp.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội dành cho các sinh viên có mong muốn học hỏi, nâng cao kiến thức công nghệ, hoặc có ý định khởi nghiệp. Cả hai chuỗi sự kiện này sẽ diễn ra song song với chương trình từ tháng 4 đến tháng 8/2017.

Ông Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: “Hi LHTN Vit Nam mong mun UberEXCHANGE s là nn tng cho thanh niên Vit Nam và các doanh nghip, nhóm khi nghip Vit hc hi kinh nghim, xây dng văn hóa khi nghip có tính thc tin và sáng to cao, khuyến khích tư duy dám nghĩ dám làm, làm bàn đp cho mt Vit Nam phát trin mnh và bn vng trong tương lai”.

Được hỗ trợ chuẩn bị tốt về kiến thức, định hướng để phát triển và một không gian giúp kết nối và học hỏi, cộng đồng khởi nghiệp năng động và đầy tiềm năng tại Việt Nam hứa hẹn sẽ có những bước tiến bền vững từ Chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh.

(Thanh Huyền)