ViCare chiến thắng tại sự kiện ra mắt sản phẩm startup đầu tiên

(eFinance Online) - Ngày 1/10, LaunchIT, sự kiện ra mắt sản phẩm dành riêng cho startup đã được Innovatube tổ chức tại không gian làm việc chung Toong, Hà Nội.
ViCare chiến thắng tại sự kiện ra mắt sản phẩm startup đầu tiên

Thay vì âm thầm đưa ra sản phẩm mới online, các startup tham gia LaunchIT có thể ra mắt sản phẩm và giới thiệu tính năng mới với cộng đồng người yêu công nghệ tại thành phố họ sinh sống.

Tại sự kiện này, các startup sẽ demo sản phẩm của mình  trên sân khấu, trình bày các tính năng,cách sử dụng và thuyết phục khán giả bình chọn sản phẩm.Các startup tham gia LaunchIT đều đã có sản phẩm sẵn sàng để sử dụng hoặc có bản beta. Tại sự kiện LaunchIT số 1 này, đã có 5 sản phẩm mới được giới thiệu.

Trong đó, CityMe là nền tảng website và ứng dụng di động giúp người dùng khám phá những địa điểm ăn uống, dịch vụ, mua sắm. Vibbidi là ứng dụng di động giúp người dùng tạo và chia sẻ video. AbbyCard là ứng dụng tích hợp nhiều loại thẻ thành viên. ViCare là nền tảng tìm kiếm đại điểm và dịch vụ khám chữa bệnh. Và Cheffing là dịch vụ cung cấp nguyên liệu và công thức nấu ăn.

Sau phần thi giới thiệu và trình bày sản phẩm, Vicare đã xuất sắc thuyết phục khán giả bình chọn cho mình và trở thành startup được yêu thích nhất tại LaunchIT. Với sứ mệnh trở thành TripAdvisor Việt Nam trong lĩnh vực y tế, sau 6 tháng hoạt động, Vicare đã xây dựng được một cơ sở dữ liệu với 19.000 địa điểm khám chữa bệnh, 20.000 thông tin các y bác sĩ trên cả nước.

Theo thông tin từ ViCare, hiện mỗi tháng có 200.000 lượt truy cập tự nhiên vào ViCare.vn, 3000 nhận xét đánh giá về cơ sở y tế và bác sĩ và 6.000 câu hỏi được gửi đến từ người dùng, bao gồm các câu hỏi về thông tin cơ sở y tế lẫn những câu hỏi chuyên môn.

Cũng tại LaunchIT, Vicare lần đầu tiên giới thiệu về tính năng Chatbot - dịch vụ trả lời tự động dựa trên trí thông minh nhân tạo đang làm mưa làm gió trong thời gian qua trên nhiều ứng dụng tin nhắn như Facebook Messenger, Slack, Wechat… Vicare đã áp dụng tính năng này thành công để tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng vẫn duy trì sự chuyên nghiệp trong khâu giao tiếp và tư vấn sức khỏe cho khách hàng.

Start-up ViCare được thành lập từ hai nhà đồng sáng lập gồm Phạm Anh Đức, hiện đang giữ vai trò giám đốc điều hành (CEO), và Bùi Anh Dũng đảm nhiệm giám đốc kỹ thuật (CTO). Cả hai đều từng tham gia các dự án startup ở VN và các nước như Anh, Úc, làm tư vấn viên cho tập đoàn tư vấn chiến lược McKinsey tại Singapore, Thái Lan và Indonesia, còn ông Dũng đã từng làm việc tại các tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia như Dentsu, Isobar UK, Isobar Australia và Next Digital.

Tiếp nối thành công của LaunchIT số đầu tiên, LaunchIT sẽ được tổ chức 2 tháng 1 lần để cập nhật và giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới đến công chúng. Mỗi sự kiện sẽ quy tụ 5 sản phẩm. Các startup sẽ có cơ hội được tương tác trực tiếp với khán giả, lắng nghe phản hồi từ người dùng để cải thiện sản phẩm hoàn thiện hơn.

(Thanh Huyền)