Vietnam ICT Comm 2016: Hội tụ những thành tựu công nghệ

(eFinance Online) - Sáng nay (20/7), Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Comm 2016) do Công ty CP Adpex, Tổng công ty VNPT Media phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. 
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cùng đại diện Ban tổ chức cắt băng khai mạc Vietnam ICT Comm 2016.Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cùng đại diện Ban tổ chức cắt băng khai mạc Vietnam ICT Comm 2016.

Đây là cơ hội để giới thiệu,quảng bá sản phẩm và dịch vụ của ngành ICT Vietnam, tạo môi trường cho các doanh nghiệp trình diễn công nghệ, dịch vụ, tư vấn, hướng dẫn khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm. Vietnam ICT Comm 2016 hướng đến mục tiêu tạo sân chơi hữu ích và thuận lợi để các công ty tiếp thu  ý kiến từ khách hàng, các nhà hoạch định chiến lược, quản lý chuyên ngành cập nhật các thông tin và tài liệu thực tế để đưa ra các quyết sách đúng đắn, định hướng phát triển ngành CNTT-TT đi đúng quỹ đạo, phù hợp với xu thế của thế giới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm khẳng định: "Vietnam Ict Comm là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp đổi mới, ứng dụng thành tựu CNTT nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời, góp phần thúc đẩy cộng đồng ICT có những nghiên cứu, cải tiến hiệu quả hơn nữa, nắm bắt kịp xu thế chung, hội nhập quốc tế. Đây cũng là hoạt động quan trọng trong cam kết chung của khu vực là xây dựng cộng đồng kinh tế ASEAN".

Vietnam ICT Comm 2016: Hội tụ những thành tựu công nghệ ảnh 1
Với ý nghĩa quan trọng, Vietnam ICT Comm 2016 đã thu hút sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước cũng như các công ty, tạp đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Triển lãm có gần 150 doanh nghiệp tham gia đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Hồng Kông, Singapore... với quy mô trưng bày gần 300 gian hàng.

Các hoạt động chính tại Vietnam ICT Comm 2016 gồm: Triển lãm - trưng bày - trình diễn sản phẩm - dịch vụ của các tổ chức doanh nghiệp và chuối hội thảo chuyên ngành về các vấn đề quan trọng liên quan đến chiến lược, công nghệ, thị trường phát triển viễn thông, CNTT-TT.

Song song với triển lãm, Hội thảo chuyên ngành cũng được tổ chức sẽ trở thành diễn đàn trao đổi về các xu hướng công nghệ tiên tiến nhất, cập nhật thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và tạo cơ hội gặp gỡ trao đổi giữa các chuyên gia hàng đầu. Không chỉ đề cập các vấn đề vĩ mô như xu hướng phát triển viễn thông, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng KHCN hay vai trò của luật thương mại điện tử, hội thảo còn là cơ hội để bàn luận các vấn đề cụ thể, liên quan đến cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp trong quá trình sáng tạo cũng như ứng dụng sản phẩm - dịch vụ CNTT-TT và viễn thông.

Nội dung hội thảo sẽ đề cập đến các chủ đề như xã hội thông minh và xu hướng của kỷ nguyên CNTT-TT; chuyển đổi IT nhằm đáp ứng nhu cầu linh hoạt trong hoạt động kinh doanh; SMAC, Internet of Things; Mobility, ứng dụng OTT, bảo mật cho thành phố thông minh. Vietnam ICT Comm 2016 được kỳ vọng sẽ trở thành nơi hội tụ thành tựu công nghệ, điểm gặp gỡ, chia sẻ các ý tưởng kinh doanh sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự hợp tác - phát triển - thành công trong ngành CNTT-TT và viễn thông nước nhà.

Vietnam ICT Comm 2016 được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, sẽ diễn ra từ ngày 20-22/7/2016 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE, 91 Trần Hưng Đạo, hà Nội.

(Thanh Huyền)