Vietnam Web Summit 2016: Chuỗi sự kiện hỗ trợ startup công nghệ

(eFinance Online) - Vietnam Web Summit 2016 (VWS2016) được đánh giá là một trong những chương trình hội thảo lớn nhất về lĩnh vực lập trình web tại Việt Nam sẽ lần đầu tiên tổ chức tại 3 thành phố, Hồ Chí Minh - Hà Nội - Đà Nẵng, với sự đăng cai tổ chức của Applancer TopDev và Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM).
Vietnam Web Summit 2016: Chuỗi sự kiện hỗ trợ startup công nghệ

Tiền thân là PHP Day, từ năm 2016 Vietnam Web Summit với hơn 40 chủ đề tại mỗi thành phố, không chỉ tập trung các chủ đề về công nghệ mà còn mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh, marketing và quảng cáo nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đặc biệt là cộng đồng khởi nghiệp (Startup) tại Việt Nam.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là vấn đề bảo mật trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết khi mà tình trạng ngày càng có nhiều cuộc tấn công mạng nhắm đến những website có độ bảo mật kém. VWS2016 cùng với sự đăng đàn của các chuyên gia bảo mật hàng đầu sẽ đem lại cho cộng đồng những thông tin bổ ích trong việc bảo vệ website tránh các cuộc tấn công của hacker.

VWS2016 sẽ tiếp tục truyền thống hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực web với các gói hỗ trợ miễn phí cho các công ty khởi nghiệp như gian hàng demo sản phẩm, hội nghị gặp gỡ với các nhà đầu tư thiên thần, đại diện các quỹ đầu tư và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của sự kiện. Đây là một cơ hội cực kỳ tốt để thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho hệ sinh thái startup Việt Nam.

Theo nhận định của các chuyên gia công nghệ, năm 2016 sẽ là năm đánh dấu sự bùng nổ của hàng loạt các công nghệ Web vượt bật nhất dành cho mọi lĩnh vực đặc biệt là ở phân khúc khởi nghiệp, nơi thường xuyên phải ứng dụng những công nghệ web mới nhất để tối ưu nguồn lực vốn rất hạn hẹp. Chính vì vậy mà chương trình VWS2016 sẽ là cơ hội lớn để các doanh nghiệp trong khu vực có cùng điểm chung để chia sẻ, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với nhau, đồng thời cũng là dịp để mở rộng quan hệ hợp tác và giới thiệu các sản phẩm của mình tới cộng đồng.

Trong thời gian qua ban tổ chức chương trình cũng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của các công ty startup trong và ngoài nước cũng như các đơn vị doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực CNTT nói chung và lĩnh vực Web nói riêng. VWS2016 dự kiến sẽ thu hút hơn 7000 lượt khách tham dự, hơn 200 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong ngành công nghệ thông tin, hơn 100 đơn vị truyền thông trên khắp cả nước tham gia.

Để bắt kịp làn sóng thay đổi chóng mặt của những công nghệ web mới nhất, ngày hội VWS2016 sẽ đem đến cho cộng đồng khởi nghiệp và lập trình web Việt Nam những thông tin nóng hổi nhất, những xu hướng công nghệ mới nhất, đồng thời đem lại những giải pháp thiết thực cho các doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực này. Được biết, chuỗi sự kiện này sẽ được tổ chức tại ba thành phố lớn của Việt Nam là Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng với những nội dung chính như: Nhóm chủ đề về Frontend & Backend; Kiến trúc hạ tầng và tối ưu hệ thống; Nhóm chủ đề về Database, Bigdata và Machine Learning; Quảng cáo, Marketing, SEO, Analytic, Social Media; Nhóm chủ đề về Platform và CMS; Nhóm chủ đề về khởi nghiệp.

Dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 22/10/2016, TP. Hà Nội vào ngày 29/10/2016 và tại TP. Đà Nẵng vào ngày 5/11/2016.

Chương trình có sự góp mặt của hai đơn vị tổ chức chính là Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Applancer Topdev, cũng là nhà tổ chức chính của chuỗi sự kiện lớn trong ngành di động Vietnam Mobile Day, hứa hẹn sẽ đem đến cho cộng đồng lập trình và khởi nghiệp tại Việt Nam những số liệu, kiến thức, kĩ năng bổ ích và mở rộng quan hệ hợp tác cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực web và di động tại Việt Nam.

(Thanh Huyền)