Viettel bàn giao hệ thống giao ban trực tuyến cho Ban Tổ chức TW

(eFinance Online) - Ban Tổ chức Trung Ương (TW) đã tổ chức lễ khai trương hệ thống cầu truyền hình và giao ban trực tuyến. Hệ thống gồm 71 điểm cầu truyền hình, kết nối đến Ban Tổ chức TW ở 63 tỉnh, thành phố sẽ giúp công tác quản lý, điều hành của Ban Tổ chức Trung ương hiệu quả hơn. 
Toàn cảnh lễ khai trương. Ảnh: LM.Toàn cảnh lễ khai trương. Ảnh: LM.

Theo đó, chỉ cần 15 phút thông báo và kết nối, lãnh đạo Ban Tổ chức TW đã có thể trực tiếp quán triệt chủ trương, chính sách tới toàn bộ 63 tỉnh, thành phố hoặc nói chuyện, đánh giá từng cán bộ cụ thể. Bài toán khó trong công tác quản lý và đánh giá cán bộ đó là cần sự tiếp xúc trực tiếp giữa con người để cảm nhận chính xác, giao việc chính xác đã được giải quyết thông qua công nghệ thông tin. 

Phát biểu tại sự kiện, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thể hiện sự xúc động khi được trực tiếp trao đổi với những đồng chí làm việc trong Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng tại 71 điểm cầu trên toàn quốc, đồng thời đánh giá: “Đây là một tiến bộ mới khi ứng dụng CNTT vào công tác cải cách hành chính, đặc biệt là đối với công tác điều hành, chỉ huy, quản lý. Góp phần thực hiện mục tiêu mà Hội nghị toàn quốc Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng hướng tới – chuẩn hóa đội ngũ hạt nhân lãnh đạo các cấp”.

 Xác định được tầm quan trọng của dự án, đó là góp phần nâng cao chất lượng công tác cán bộ của Đảng – một nhiệm vụ then chốt của then chốt, một công tác đặc biệt quan trọng, góp phần quyết định sự thành bại trong công tác lãnh đạo của Đảng, bằng năng lực trong lĩnh vực CNTT và tác phong người lính là nhanh và triệt để trong công tác điều hành, Viettel đã hoàn thiện hệ thống Hội nghị truyền hình theo đặt hàng của Ban Tổ chức TW chỉ trong 40 ngày.

Cùng với dự án này, hiện Viettel còn phối hợp với Ban Tổ chức TW thực hiện chiến lược dùng CNTT để hiện đại hoá, nâng cao chất lượng nhiệm vụ quản lý cán bộ, đảng viên như: Phần mềm cơ sở dữ liệu đảng viên, phần mềm quản lý cấn bộ công chức, phần mềm quản lý cán bộ theo phân cấp, hệ thống quản lý hồ sơ bảo vệ chính trị nội bộ, phần mềm hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp, phần mềm thi trắc nghiệm phục vụ các kỳ nâng ngạch khối Đảng, đoàn thể.... 

(LM)