VNPT muốn hợp tác với nhiều startup

(eFinance Online) - Tại buổi "Gặp mặt thí sinh vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016" diễn ra sáng nay (18/11) tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo tập đoàn VNPT cho biết, với nhiều sản phẩm chất lượng của các startup, sẽ có nhiều cơ hội để VNPT cùng hợp tác, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ để cộng đồng khởi nghiệp phát triển.
Phó Tổng giám đốc VNPT Tô Mạnh Cường trao chứng nhận cho các thí sinh.Phó Tổng giám đốc VNPT Tô Mạnh Cường trao chứng nhận cho các thí sinh.

Với vai trò là nhà tài trợ chính, đơn vị đồng tổ chức Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2016, sáng nay Tập đoàn VNPT đã tổ chức lễ gặp mặt để chúc mừng các thí sinh đại diện cho 20 sản phẩm, giải pháp xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo.

Ông Tô Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc tập đoàn VNPT cho biết, với khởi đầu là khuyến khích và tôn vinh tài năng trong lĩnh vực CNTT-TT, qua các năm, Nhân tài đất Việt không ngừng được mở rộng ra các lĩnh vực Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường, Khuyến tài.

Năm 2016, với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống”, với điểm đổi mới “Đồng hành cùng startup”, Ban Tổ chức nói chung và VNPT nói riêng vui mừng vì số lượng sản phẩm, số lượng tác giả tham gia dự thi nhiều hơn các năm trước. Đặc biệt, nhiều gương mặt startup trẻ đầy triển vọng với các sản phẩm có tính ứng dụng cao, bám sát nhu cầu của đời sống thực tế.

Vượt qua 260 sản phẩm của hơn 400 tác giả trong và ngoài nước dự thi, 20 sản phẩm vào vòng Chung khảo năm nay chính là những sản phẩm xuất sắc nhất, có triển vọng phát triển và ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Việc lọt vào vòng thi chung khảo Nhân tài Đất Việt năm nay cũng là bước đệm để các tác giả khẳng định tài năng, trí tuệ, giá trị sản phẩm của mình, mở ra khởi đầu đầy triển vọng để ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào đời sống, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Năm 2016, với chuỗi sự kiện “Đồng hành cùng startup”, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm và định hướng khởi nghiệp, VNPT luôn mong muốn các bạn trẻ ngày càng tự tin khẳng định mình và phát triển ý tưởng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm công nghệ mới có tính ứng dụng cao.

Đại diện VNPT cũng nhấn mạnh, qua Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, năm nay với nhiều sản phẩm chất lượng của các startup, sẽ có nhiều cơ hội để VNPT cùng hợp tác, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ để cộng đồng khởi nghiệp phát triển cũng như trở thành khách hàng, đối tác tin cậy, cùng các doanh nghiệp, startup đạt được thành công và phát triển bền vững.

"Trong suốt hành trình 12 năm, VNPT đóng vai trò là đơn vị đồng tổ chức, là Nhà tài trợ chính, trao tặng giải thưởng cho các tác giả lĩnh vực Công nghệ thông tin được vinh danh trên sân khấu đêm chung kết Nhân tài Đất Việt; VNPT cũng đã hỗ trợ cho các nhóm thí sinh với các sản phẩm triển vọng tham gia dự thi nhưng chưa đạt giải của các năm, nhằm khuyến khích các nhóm tiếp tục phát triển sản phẩm ngày một tốt hơn", ông Tô Mạnh Cường chia sẻ.

Đặc biệt, VNPT đã đưa hàng chục sản phẩm, công trình đoạt giải, ứng dụng vào thực tế sản xuất tại VNPT cũng như tại các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, trường học, tổ chức chính trị xã hội... mang lại lợi ích thiết thực cho sản xuất và đời sống.

Giải thưởng Nhân tài đất Việt do Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Dân trí đồng tổ chức, đã bước sang năm thứ 12, là sân chơi rộng mở để những nhân tài của Đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng. 

Theo dự kiến, 20h tối mai (19/11), lễ trao giải cho các sản phẩm, giải pháp xuất sắc nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên VTV2.

(Thanh Huyền)