VNPT ra mắt Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình trả tiền trên Internet TVoD

(eFinance Online) - Sáng nay (22/12), VNPT Technology chính thức ra mắt sản phẩm Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình Internet TVoD.  Đây là thành quả của quá trình nghiên cứu phát triển lâu dài của các kỹ sư VNPT Technology - Công ty chủ lực của Tập đoàn VNPT trong nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ, công nghiệp Điện tử viễn thông và CNTT.
Ban lãnh đạo VNPT Technology, Lãnh đạo Bộ TT&TT và đối tác trong khoảnh khắc ra mắt sản phẩm Smartbox 2 và dịch vụ TVoD.Ban lãnh đạo VNPT Technology, Lãnh đạo Bộ TT&TT và đối tác trong khoảnh khắc ra mắt sản phẩm Smartbox 2 và dịch vụ TVoD.

Đi cùng với sự phát triển của IoT, Big Data các thiết bị và dịch vụ trên nền Internet OTT cũng là một xu hướng công nghệ ngày càng được chú trọng phát triển nhằm hướng tới phục vụ ngày một tốt hơn, đa dạng hơn nhu cầu của con người trong thời đại số. Smartbox 2 và TVoD là thiết bị và dịch vụ được phát triển trên nền Internet tiện ích với môi trường Việt Nam.

 
VNPT ra mắt Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình trả tiền trên Internet TVoD ảnh 1 Khách mời trải nghiệm các sản phẩm của VNPT Technology trong ngày ra mắt.
TVoD là dịch vụ giải trí tổng hợp bao gồm Truyền hình và các nội dung đa phương tiện theo yêu cầu đầu tiên tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ làm thay đổi thói quen xem truyền hình của khán giả Việt. Với TVoD, ở bất kỳ đâu chỉ cần có Internet, khách hàng có thể thưởng thức hàng trăm kênh truyền hình, kênh phát thanh chất lượng cao và hàng loạt nội dung xem theo yêu cầu như: truyền hình xem lại trong bảy ngày, kho phim HD, clip ca nhạc khổng lồ, Karaoke liên tục được cập nhật. Ngoài ra, TVoD còn cung cấp nhiều nội dung giáo dục, trò chơi hấp dẫn khác. Đây là dịch vụ đã quen thuộc tại một số nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, nhưng là dịch vụ mới ở Việt Nam.

Thiết bị học tập và giải trí tập trung SmartBox 2 chạy trên nền Internet, kết nối và biến TV thông thường thành TV thông minh với hàng ngàn ứng dụng trong đó có TVoD phục vụ mọi nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Sau thế hệ SmartBox đầu tiên được thị trường đón nhận với hàng trăm ngàn thiết bị đã được tiêu thụ, SmartBox 2 được thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, giao diện mới tinh tế, dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi. 
Ngay từ giao diện chính, hàng loạt tiện ích mới được tích hợp như: Lịch âm, Thông tin về thời tiết, Cài đặt chế độ trẻ em. Bên cạnh điều khiển từ xa, với chuột không dây (tặng kèm sản phẩm), khách hàng thoải mái trải nghiệm dịch vụ TVoD, lướt Web, check mail, truy cập mạng xã hội, chơi trò chơi hoặc sử dụng hàng loạt các ứng dụng giáo dục như tiếng Anh, học toán, tiếng Việt, Yoga, Tennis, nấu ăn và các trò chơi bổ trợ. Ứng dụng được sắp xếp theo đối tượng sử dụng hoặc theo tính chất của nội dung. SmartBox 2 cũng được tích hợp sẵn kho ứng dụng đồ sộ và được cập nhật thường xuyên hàng ngày.
Ngoài trải nghiệm các ứng dụng sẵn, khách hàng có thể sử dụng SmartBox 2 như một đầu HD Player để xem phim, ảnh trên các thiết bị ngoại vi cắm vào cổng USB hay thiết bị thu phát Wifi hoặc là cầu nối để chia sẻ hình ảnh, video từ điện thoại lên màn hình TV.

VNPT ra mắt Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình trả tiền trên Internet TVoD ảnh 2
Ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Ban Quản lý và phát triển sản phẩm công nghệ VNPT Technolpgy cho biết: “Cuộc sống bận rộn, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian thường trực trước màn hình TV để xem các chương trình yêu thích vào đúng thời điểm phát sóng. Ngoài ra, nhu cầu giải trí ở gia đình không chỉ có truyền hình mà còn phim, ca nhạc, trò chơi, karaoke và nhiều nội dung đa phương tiện khác. TVoD là một dịch vụ đáp ứng được tất cả nhu cầu đó của khách hàng. TVoD được phát triển trên nền tảng giải pháp công nghệ được chúng tôi nghiên cứu phát triển nhiều năm qua nhằm đem tới khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất".

Trong mỗi gia đình càng ngày càng có nhiều thiết bị học tập và giải trí đôi khi làm người ta lúng túng và cảm thấy bất tiện khi sử dụng. SmartBox 2 là thiết bị tất cả trong một vừa để xem Truyền hình, phim truyện vừa để hát karaoke, lướt web đọc báo, vừa check mail, hướng dẫn con cháu học tập hoặc cấu hình để thay thế bộ thu phát wifi trong nhà.
Với kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ, VNPT Technology luôn tìm hiểu để tạo ra các sản phẩm tiện ích nhất phục vụ khách hàng trước mắt tại Việt Nam và từng bước ra thị trường Quốc tế.
Smartbox 2 sẽ chính thức được mở bán vào ngày 25/12/2016 với mức giá 1.990.000 VNĐ tại hệ thống cửa hàng điện máy và các kênh phân phối của VNPT và VNPost.
TVoD được chia thành nhiều gói cước: Gói cơ bản: Miễn phí các kênh truyền hình, phát thanh quảng bá và một số nội dung theo yêu cầu, Gói trả phí khá linh hoạt với gói cước theo tháng hoặc gói cước theo nội dung sử dụng có thể thanh toán trước hoặc thanh toán sau thông qua nhiều hình thức trả phí: Tài khoản ngân hàng, thẻ điện thoại.
Dịch vụ truyền hình Internet TVoD được cài đặt sẵn trên Smartbox 2, điện thoại Vivas Lotus hoặc tải về trên Google play. Dịch vụ cũng vừa được cấp phép truyền hình trả tiền ngày 26/9/2016.

(Thanh Huyền)