VNPT sẽ tạo môi trường để các bạn trẻ phát huy tài năng

(eFinance Online) - Bước sang năm thứ 12, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) đã chứng tỏ là bệ phóng cho các tài năng đi tới thành công. Năm nay, nhằm tiếp tục khơi dậy ngọn lửa đam mê công nghệ, đam mê khởi nghiệp và tinh thần quyết chí đi đến thành công của các tài năng Việt, Giải thưởng NTĐV đã chính thức chuyển động với nội dung gắn liền khởi nghiệp.  
Ông Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Nhân tài Đất Việt: "Nhân tài Đất Việt là bệ phóng có đảm bảo để đưa sản phẩm của các bạn vươn tới thành công". Ảnh: PV.Ông Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Nhân tài Đất Việt: "Nhân tài Đất Việt là bệ phóng có đảm bảo để đưa sản phẩm của các bạn vươn tới thành công". Ảnh: PV.

Để truyền cảm hứng cho mỗi thanh niên, sinh viên mạnh dạn biến ý tưởng sáng tạo của mình thành sản phẩm/công trình giá trị, Ban tổ chức NTĐV đã tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Cơ hội thành công của startup công nghệ Việt Nam” tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội sáng 31/8.

VNPT luôn đồng hành với startup Việt

Được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cùng với VTV và báo Dân trí đồng tổ chức từ năm 2005, đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 12, trở thành Giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia trong lĩnh vực CNTT. Giải thưởng đã thực sự là bệ phóng đi tới thành công cho rất nhiều các tài năng và doanh nghiệp ICT Việt. Từ Giải thưởng, đã có khá nhiều doanh nghiệp, cá nhân bắt đầu con đường khởi nghiệp thành công. Là đơn vị đồng tổ chức và Nhà tài trợ chính cho Giải thưởng, VNPT luôn đồng hành và mong muốn tiếp tục truyền ngọn lửa đảm mê khởi nghiệp cho các tài năng công nghệ thông tin đất nước tỏa sáng và vươn tới thành công.

Tại buổi giao lưu, ông Đỗ Vũ Anh, Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT, đại diện nhà tài trợ chính và đồng tổ chức của Giải thưởng NTĐV đã khẳng định: “VNPT - doanh nghiệp nòng cốt, chủ đạo của quốc gia về VT-CNTT, sẵn sàng tạo ra những môi trường để các bạn phát huy tài năng. Các bạn hãy kích hoạt những gì trong đầu để biến thành sản phẩm hữu ích. VNPT sẽ chọn và đầu tư cho các startup phù hợp với lĩnh vực VNPT đang hoạt động, góp phần mang những sản phẩm có giá trị cuộc sống đi vào thực tiễn”.

“Từ góc độ nhà tổ chức, VNPT nhiều năm đã tham gia và nâng đỡ các Nhân tài Đất Việt để có cơ hội khởi nghiệp thành công. Ngay buổi giao lưu này các bạn đã được nghe những định hướng, những điều cần cho một người làm startup. VNPT sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn có mong muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực VT-CNTT. Chúng tôi có hạ tầng, có môi trường để các bạn có thể ứng dụng, có thể thử nghiệm tất cả những mong muốn của chính mình. Với VNPT Media, chuyên làm các dịch vụ về truyền thông, truyền hình, phần mềm, Giá trị gia tăng, chúng tôi có đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ các bạn để hoàn thiện các sản phẩm đi thi và sẵn sàng tạo điều kiện để các bạn đưa vào ứng dụng mạng lưới VNPT để tạo ra giá trị phục vụ cho cộng đồng, xã hội”, ông Đinh Minh Sơn, Giám đốc công ty Phát triển dịch vụ truyền thông IPC (thuộc Tổng công ty VNPT-Media) khẳng định.

Nhân tài Đất Việt - con đường để startup đi tới thành công

Buổi giao lưu thực sự đã truyền được cảm hứng khởi nghiệp cho các bạn sinh viên, thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết của họ, những người đang ấp ủ những ý tưởng sáng tạo để biến những ý tưởng đó thành giải pháp, sản phẩm có ích cho xã hội. Với bài trình bày của ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược, Giám đốc Chiến lược Tập đoàn VNPT, các bạn sinh viên đã biết được thế nào là khởi nghiệp, con đường để khởi nghiệp thành công.

Đúng là con đường đi tới thành công bắt đầu từ một startup không phải là việc dễ dàng, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, là một sinh viên, để tìm được thành công, trước tiên các bạn sinh viên cần phải có niềm đam mê, phải làm việc nhóm tốt, có ý tưởng và đưa ý tưởng thành sản phẩm. Nếu đã hội tủ đủ các yếu tố trên, các bạn hãy mạnh dạn tham dự Giải thưởng NTĐV. Bởi Giải thưởng NTĐV sẽ là bệ phóng tốt để các bạn vươn tới thành công. Rất nhiều sản phẩm tham dự NTĐV và đạt giải giờ không chỉ thành công trong nước mà còn được nhiều thị trường quốc tế đón nhận.

(PA)