Zalora Việt Nam chính thức về tay Nguyễn Kim

(eFinance Online) - Tập đoàn Zalora vừa chính thức công bố đã hoàn tất việc bán Zalora Thái Lan cho Tập đoàn Central Group và Zalora Việt Nam được bán cho Công ty Thương mại Nguyễn Kim. 
Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Trong một thông báo ngắn gọn gửi tới giới truyền thông hôm 13/5, ông Michele Ferrario, CEO Tập đoàn Zalora cho biết: "Chúng tôi vô cùng tự hào về cách Zalora Thái Lan và Zalora Việt Nam đã góp phần vào sự tăng trưởng sôi động của thương mại điện tử tại thị trường Thái Lan và Việt Nam. Chúng tôi đã xây dựng được một nền tảng vững chắc cho hai liên doanh, và họ sẽ bắt đầu một chương mới trong cuộc hành trình của mình để phục vụ người tiêu dùng thời trang tại Thái Lan và Việt Nam".

"Chúng tôi tự tin rằng Central Group và Nguyễn Kim có thể đưa Zalora lên một tầm cao mới. Zalora sẽ tiếp tục xây dựng các vị trí dẫn đầu tại Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hồng Kông, Philippines và Indonesia và tập trung đổi mới trên các thị trường này. Chúng tôi mong muốn đạt được sự tăng trưởng mạnh trong những năm tới", ông Michele Ferrario khẳng định.

Zalora Việt Nam là một thành viên của Zalora Group được thành lập đầu năm 2012. Zalora thuộc sở hữu của Rocket Internet, một tập đoàn lớn của Đức chuyên xây dựng những công ty khởi nghiệp và thương mại trực tuyến ở các thị trường đang phát triển. Trong khi đó, Central Group (Thái Lan) hiện sở hữu 49% cổ phần của Nguyễn Kim. Đây cũng chính là tập đoàn vừa nhận chuyển nhượng hệ thống Big C Việt Nam từ Casino Group (Pháp) với tổng giá trị giao dịch hơn 1,05 tỷ USD.

(Thanh Huyền)