Bộ Tài chính: Tiếp tục giữ ổn định giá bán xăng, dầu

Hôm qua (12/9), Bộ Tài chính đã có công văn số 12143/BTC-QLG gửi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đó, Bộ yêu cầu hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối này tiếp tục giữ ổn định giá bán lẻ hiện nay, thay vì tăng giá như đề xuất.

Đồng thời, các doanh nghiệp này cần thực hiện những biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa và bảo đảm việc kinh doanh xăng dầu tiến hành bình thường.

Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công thương sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ biến động của giá xăng dầu trên thị trường thế giới, điều hành giá xăng dầu trong nước theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế kinh doanh xăng dầu hiện nay và bảo đảm mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô.

"Hiện nay diễn biến của giá xăng dầu thế giới rất phức tạp, thất thường, do đó trước mắt, căn cứ diễn biến của giá cơ sở có tính toán đến biến động của giá xăng dầu thế giới và các biện pháp đã xử lý về Quỹ Bình ổn giá và điều hành giá xăng dầu trong nước như thời gian qua, Bộ Tài chính đề nghị doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tiếp tục giữ ổn định giá bán xăng, dầu trong nước như quy định hiện hành", Công văn của Bộ Tài chính nêu rõ...

(PV)