Giúp bạn mở đầu năm mới hanh thông may mắn

Nhiều người quan niệm ngày đầu năm mới mọi việc hanh thông, suôn sẻ sẽ giúp cả năm may mắn. Ngay cả việc liên lạc cũng vậy, một tin nhắn, cuộc gọi được thực hiện thông suốt rất quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể liên lạc “ngon nghẻ” vào những ngày Tết Tân Tỵ

Giúp bạn mở đầu năm mới hanh thông may mắn

“Mẹo” nhỏ đầu tiên mà người dùng di động nên biết để có những cuộc gọi, tin nhắn gửi đến người thân của mình một cách suôn sẻ nhất đó là không nên nhắn tin, gọi điện vào những thời điểm cao điểm.

Cho dù các nhà mạng như VinaPhone, MobiFone đều khẳng định mạng lưới của họ đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới và khó xảy ra nghẽn mạng nội bộ, thế nhưng, song vẫn phải tính đến những trường hợp bất khả kháng dẫn đến tình trạng nghẽn mạng, nghẽn mạch cục bộ, tức thời. Vì vậy, bạn vẫn nên “để dành” các cuộc gọi, tin nhắn chúc Tết đúng thời điểm.

Những cuộc gọi hoặc tin nhắn chúc mừng năm mới mà khách hàng dự định thực hiện vào thời điểm trước/sau giao thừa hoặc sáng mùng Một Tết, nếu có thể, nên thực hiện trước hoặc sau những thời điểm đó một chút để lời chúc của mình được trọn vẹn.

Còn nếu khi bấm máy mà đầu bên kia báo bận liên tục hay báo lỗi, khi đó, các khách hàng di động cũng rất nên có những cách xử trí thông minh để tránh những bực mình không đáng có khi tìm cách kết nối liên lạc đúng vào những thời khắc đón năm mới. Nếu đã bấm số gọi điện hay gửi tin nhắn đi mà báo lỗi, không liên lạc được, các thuê bao cũng không nên gọi hoặc nhắn tin lại nhiều lần ngay lúc đó để tránh càng thêm tắc nghẽn mạng, hoặc di chuyển ra khỏi địa điểm đông người.

Trong trường hợp nhắn tin SMS có hiện tượng chậm, nghẽn, khách hàng nên chuyển sang sử dụng tin nhắn MMS (multi media messages) thay chotin nhắn SMS. Đồng thời, khách hàng nên tạm thời tắt chế độ báo cáo (Delivery reports) trong gửi tin nhắn đi để giảm gánh nặng cho tổng đài, liên lạc của khách hàng sẽ dễ dàng hơn.

Đối với tin nhắn SMS, khách hàng cũng nên để ý tới số ký tự khi soạn tin nhắn, thực hiện dứt điểm từng tin nhắn một với số ký tự chỉ tới 160 theo hạn định của các mạng. Nếu soạn tin nhắn dài quá 160 ký tự, mạng sẽ tự động ngắt thành 2 hoặc nhiều tin nhắn để gửi đi; và nếu có nghẽn mạng, có thể các tin nhắn này sẽ không đến nơi người nhận một cách đầy đủ, hoặc có tin nhắn sẽ bị thất lạc... Thêm nữa, gửi tin nhắn chúc mừng năm mới vào thời khắc giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết, người dùng cũng không nên gửi một tin nhắn cho quá nhiều số điện thoại cùng một lúc vì .

Một số nguyên nhân khác tuy rất đơn giản, dễ dàng xử lý, nhưng thường khách hàng có thể không ngờ tới như: bộ nhớ tin nhắn trong máy đầy sẽ không nhận được tin mới tiếp theo; máy hết tiền trong tài khoản tại thời điểm đó (nếu là thuê bao trả trước), hoặc thuê bao chậm nộp tiền (nếu là thuê bao trả sau) quá hạn quy định cũng sẽ không thực hiện được thành công cuộc gọi hoặc nhắn tin.

(Theo Vnmedia)