Loạt chính sách viễn thông áp dụng trong tháng 3 đáng lưu ý

Trong tháng 3 này, một loạt chính sách viễn thông sẽ được áp dụng. Hãy tìm hiểu và đăng ký, có chính sách sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng dịch vụ…

Loạt chính sách viễn thông áp dụng trong tháng 3 đáng lưu ý

Thỏa sức Alo với VinaPhone

Chính sách miễn phí 10 phút gọi nội mạng, gọi tới mạng MobiFone và điện thoại cố định VNPT tiếp tục được VinaPhone áp dụng trong tháng 3 này. Theo đó, khách hàng lựa chọn 01 trong 02 gói khuyến mãi.
Với gói ALO 1, giá 45.000đ/tháng, khách hàng được miễn phí 10 phút đầu tiên của cuộc gọi khi gọi đến mạng Vinaphone ( không bao gồm Video Call), cố định VNPT/Gphone toàn quốc (thời lượng quá 10 phút được tính cước theo quy định). Tổng thời lượng miễn phí là 1.500 phút/tháng/thuê bao (nếu vượt quá 1.500 phút được tính cước theo quy định).

Chọn gói ALO 2, giá 145.000đ/tháng, khách hàng được miễn phí 10 phút đầu tiên của cuộc gọi khi gọi đến mạng VinaPhone, (không bao gồm Video Call), MobiFone, cố định VNPT/Gphone toàn quốc (thời lượng quá 10 phút được tính cước theo quy định). Tổng thời lượng miễn phí là 1.500 phút/tháng/thuê bao (nếu vượt quá 1.500 phút được tính cước theo quy định).

Chương trình này được dành cho thuê bao trả sau VinaPhone phát triển mới; Thuê bao trả sau đang tạm khóa 2 chiều (trước 1/122013) đang không hưởng khuyến mãi khác, khôi phục sử dụng dịch vụ; Thuê bao trả trước (là khách hàng thường xuyên) chuyển sang trả sau thỏa mãn 2 điều kiện: hòa mạng trước ngày 1/12/2012 và tại thời điểm đăng ký khuyến mãi đang hoạt động 2 chiều.

VinaPhone gia hạn chương trình khuyến mại 2 - KM2

Từ 01/3 đến hết 30/4/2013 VinaPhone thực hiện gia hạn khuyến mại cho các thuê bao VinaPhone trả trước được tặng tiền vào tài khoản khuyến mại 2 đã và sắp hết hạn khuyến mại (không áp dụng cho thuê bao HSSV, cán bộ Đoàn và ezCom).

Cụ thể, các thuê bao trả trước thuộc đối tượng áp dụng như đã nêu trên có thể đăng ký mua gói khuyến mại để được tặng tiền đến 180.000đ vào TKKM2 trong 6 tháng hoặc 360.000đ vào TKKM2 trong 12 tháng, mỗi tháng tặng 30.000đ sau khi mua gói cước thành công.

Ngoài ra sau khi đăng ký mua gói cước tặng tiền hàng tháng thành công, thuê bao được hưởng thêm khuyến mại nạp thẻ, cụ thể nếu mua gói tặng tiền 06 tháng sẽ được tặng 50% giá trị cho 05 thẻ nạp đầu tiên nếu khách hàng thực hiện nạp thẻ trước 01/06/2013. Tương tự, nếu thuê bao mua gói tặng tiền 12 tháng sẽ được tặng 50% giá trị cho 10 thẻ nạp đầu tiên nếu khách hàng thực hiện nạp thẻ trước 01/09/2013.

Giá gói cước 2KM2 cho gói tặng tiền trong 06 tháng là 30.000đ/lần và gói tặng tiền 12 tháng là 50.000đ/lần; Phí đăng ký mua gói khuyến mại được trừ vào tài khoản chính (TK gốc) của thuê bao sau khi đăng ký mua thành công. Để nhắn tin đăng ký mua gói cước chỉ cần thực hiện theo cú pháp TT6 hoặc TT12 gửi 900.

Từ 25/3: Ngưng cung cấp dịch vụ điện thoại thẻ cardphone

Triển khai từ năm 1997, dịch vụ điện thoại thẻ CardPhone là dịch vụ điện thoại sử dụng công nghệ thẻ điện tử với các trạm CardPhone chuyên dụng đặt tại các điểm công cộng, được lắp đặt tại tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Trong giai đoạn từ 1997 - 2002, CardPhone được đánh giá là dịch vụ đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng tại nhiều điểm công cộng như các tuyến phố trung tâm, nhà ga, bến xe, bệnh viện, trường học… Tổng số máy được VNPT lắp đặt trên toàn mạng là 12.071 máy.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ viễn thông, đặc biệt là dịch vụ điện thoại di động, vài năm gần đây, điện thoại thẻ đã không còn được khách hàng sử dụng phổ biến như trước. Từ năm 2002 đến nay, doanh thu dịch vụ CardPhone đã ngày càng suy giảm, mặc dù VNPT cũng đã nỗ lực nhằm duy trì và nâng cao hiệu quả kinh doanh dịch vụ với các giải pháp cả về tổ chức kinh doanh, chính sách giá cước, hoa hồng, bán thẻ…

Là một loại hình dịch vụ nằm trong hệ thống hạ tầng thông tin của Việt Nam, trải qua hơn 15 năm phát triển, đến nay, dịch vụ CardPhone đã hoàn thành vai trò của mình. Để đảm bảo lợi ích của người sử dụng dịch vụ và các bên liên quan, VNPT sẽ thông báo các đại lý, khách hàng còn tồn thẻ CardPhone đến các điểm giao dịch của VNPT tỉnh/thành phố gần nhất thực hiện bồi hoàn giá trị thẻ còn lại mà khách hàng/đại lý đã mua và chưa sử dụng hết. Việc hoàn trả số tiền còn lại trong thẻ Cardphone được thực hiện bằng tiền hoặc thẻ cào di động VinaPhone, theo yêu cầu của khách hàng.

(Theo Vnmedia)