Tiếp tục giữ ổn định giá bán xăng, dầu trong nước như hiện hành

Cuối giờ chiều qua (6/5), Bộ Tài chính đã có công văn gửi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại Dầu khí Đồng Tháp, yêu cầu tiếp tục giữ ổn định giá bán xăng, dầu trong nước như hiện hành.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo Bộ Tài chính, giá xăng dầu thành phẩm thế giới trong những ngày qua tiếp tục diễn biến phức tạp. Tuy giá bình quân 30 ngày gần đây của hầu hết các chủng loại xăng dầu tăng nhẹ so với bình quân 30 ngày làm căn cứ điều hành giá xăng, dầu ngày 22/4, nhưng giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới trong tuần qua lại có xu hướng giảm.

Vì vậy, trước mắt Bộ Tài chính đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tiếp tục giữ ổn định giá bán xăng, dầu trong nước như hiện hành.

Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tiếp tục áp dụng các biện pháp tiết kiệm chi phí lưu thông, tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa để việc kinh doanh tiến hành bình thường.

"Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Bộ Công thương tiếp tục theo dõi chặt chẽ biến động của giá xăng dầu trên thị trường thế giới để điều hành giá xăng dầu trong nước theo quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế kinh doanh xăng dầu hiện nay và đảm bảo mục tiêu ổn định kính tế vĩ mô", văn bản của Bộ Tài chính nêu rõ.

Được biết, trước đó (ngày 5/5), Bộ Tài chính đã nhận được công văn của hai doanh nghiệp này báo cáo tình hình chênh lệch giá bán lẻ so với giá cơ sở...

(GB)