Ảnh minh họa.

Vàng mất mốc 36 triệu đồng/lượng

Mở đầu tuần giao dịch mới, sáng nay - 24/3, giá vàng thế giới cũng giảm về quanh 1.328,5 USD/oz, giảm hơn 6 USD/oz so với mức giá đóng cửa cuối tuần trước. Điều này khiến giá vàng trong nước mất mốc 36 triệu đồng/lượng, chỉ còn 35,98 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước mất hơn 500.000 đồng/ lượng chỉ trong 2 ngày.

Vàng trong nước mất hơn 500.000 đồng/ lượng chỉ trong 2 ngày

Việc các chuyên gia quốc tế nhận định vàng sẽ còn tăng đến 1.350 USD/ounce trong tuần này do sự tăng trưởng của các nền kinh tế lớn của thế giới như Mỹ, Đức... có dấu hiệu chậm lại đã khiến nhiều người dân Việt Nam tin rằng giá vàng sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Ảnh minh họa.

Giữ ổn định giá bán các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành

Cuối giờ chiều ngày 31/12, Cục trưởng Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) Nguyễn Anh Tuấn đã ký ban hành công văn số 18327/BTC-QLG, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giữ ổn định giá bán; thuế suất thuế nhập khẩu, mức trích Quỹ Bình ổn giá (BOG) đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành.

TP.HCM: Tăng giá gần 2.000 dịch vụ y tế từ tháng 6/2014

Chiều 10/12, HĐND TP.HCM đã thông qua đề xuất của UBND Thành phố về việc điều chỉnh mức giá gần 2.000 dịch vụ y tế và đơn giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn.

Ảnh minh họa.

Điều hành giá xăng dầu thời gian qua là đúng quy định

Cuối giờ chiều qua (9/12), trước một số thông tin cho rằng, trong lần điều hành giá xăng dầu ngày 05/12/2013 của Bộ Tài chính điều hành giá xăng dầu chưa đúng quy định, Bộ Tài chính đã phát đi thông tin làm rõ.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Mức tăng giá gas phù hợp với giá thị trường thế giới

Giá gas trong nước được xác lập trên cơ sở mức giá của mặt hàng này trên thế giới. Vì vậy, trước áp lực tăng giá gas thế giới, nguồn cung của khu vực Trung Đông bị ảnh hưởng vì tình hình chính trị... nên giá gas trong nước đã có sự điều chỉnh.

Tăng giá - những lí do rất... cũ

Đúng như dự đoán, phiên Họp thường kỳ Bộ Công thương tháng 11/2013 diễn ra rất nóng và chủ đề về giá gas được các báo tập trung đặt câu hỏi với lãnh đạo Bộ này.