Từ 15/4, trả tiền mới được vá lỗi Win XP và Office 2003

Microsoft vừa thông báo từ nay hệ điều hành phổ biến nhất thế giới Windows XP và ứng dụng văn phòng nổi tiếng Office 2003 sẽ không còn được hỗ trợ vá lỗ hổng miễn phí nữa. Những người dùng phải trả tiền nếu muốn được Microsoft tiếp tục hỗ trợ các bản vá lỗi.

Đầu giờ sáng, giá vàng miếng tại các doanh nghiệp có mức niêm yết khá chênh lệch nhau. Ảnh: VnExpress.

Giá vàng niêm yết chênh lệch khi biến động mạnh

Vàng trong nước có nhiều diễn biến trái chiều khiến đầu phiên sáng nay các doanh nghiệp kinh doanh vàng, ngân hàng có những mức giá niêm yết khá chênh lệch so với thời điểm đầu ngày những phiên trước đó.

CPI tháng 4/2009 sẽ tăng khoảng 0,3% so với tháng 3

Theo báo cáo thị trường giá cả tháng 3 và quý I/2009 của Bộ Công Thương, ước tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội tháng 3/2009 đạt hơn 88 tỷ đồng, tăng 1,8% so với tháng 2/2009.

Ảnh minh họa.

Lại căng thẳng về USD

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD/VND ngày 14/4 mua – bán ở mức 18.030 – 18.080 đồng/USD, tăng 50 đồng so với ngày 13/4. Như dự đoán của nhiều chuyên gia, đợt nới biên độ tỷ giá từ 3% lên 5% chỉ giúp các ngân hàng qua được tình trạng căng thẳng về USD trong gần nửa tháng, nay ngân hàng lại tiếp tục rơi vào trạng thái khan hiếm ngoại tệ.

Chi phí doanh nghiệp tăng 2,26 - 22,6% do giá điện mới

Sau khi báo chí phản ánh bức xúc của nhiều doanh nghiệp về việc tiền điện đã tăng hơn mức tăng bình quân mà Chính phủ phê duyệt là 8,92% khi Bộ Công thương thêm hai giờ cao điểm vào buổi sáng, Cục Điều tiết điện lực đã đi kiểm tra tám doanh nghiệp ở Hà Nội, Long An và Tiền Giang (nơi có nhiều doanh nghiệp phản ảnh khó khăn).

Giấy rục rịch tăng giá

Giá giấy ngoại đang rục rịch tăng nhưng Hiệp hội Giấy Việt Nam (VPPA) lại kiến nghị  Bộ Công thương tăng thuế nhập khẩu giấy. Mục tiêu là nhằm giúp các nhà sản xuất giấy trong nước tiêu thụ hàng tồn kho. Hiện giá giấy nội đang cao hơn giấy ngoại.

 

Khu đô thị mới Phùng Khoang

Địa ốc ven đường huyết mạch Hà Nội nóng lên

Sau khi mở rộng Hà Nội, tuyến đường Lê Văn Lương nối từ Láng Hạ qua khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính (quận Thanh Xuân) vào Hà Đông trở thành tâm điểm trên thị trường bất động sản.

Vàng tăng giá nhẹ

Vàng trong nước hiện cao hơn thế giới khoảng 300.000 đồng và có dấu hiệu tăng giá nhẹ sáng nay dù xu hướng quốc tế chưa rõ xu hướng. Giới đầu tư đang ngóng chờ khả năng thị trường test ngưỡng 900 USD một ounce.

Giá lúa, gạo tại ĐBSCL vẫn ổn định ở mức cao.

Giá lúa, gạo tại ĐBSCL vẫn ổn định ở mức cao

Đến ngày 10/4/2009, toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã thu hoạch được 1 triệu ha/tổng số 1,6 triệu ha lúa đông xuân đã gieo sạ. Được mùa năm nay, giá lúa của bà con nông dân bán ra vào thời điểm giá vật tư nông nghiệp giảm, giá thành sản xuất lúa hạ, đã giúp người trồng lúa thu được lãi từ 40% trở lên.

Ảnh minh họa.

USD vượt mốc 18.000 đồng

Đúng như dự đoán của nhiều người, tỉ giá USD trên thị trường tự do ngày cuối tuần (12/4), đã vượt mốc 18.000 đồng/USD.

Hà Nội: Bất động sản tan băng hay bị "thổi" giá?

Sau một thời gian dài trong tình trạng “ngủ đông”, gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội có dấu hiệu nóng trở lại tại một số khu vực. Tại một số nơi, giá BĐS đã tăng 20 - 30% chỉ trong một, hai tháng. Điều này khiến nhiều người lạc quan nghĩ đến sự ấm nóng trở lại của thị trường này.

Phân bón sẽ tăng giá trong tháng tới

Phân bón sẽ tiếp tục tăng giá

Sắp bước vào vụ hè thu nên nhu cầu sử dụng phân bón sắp tới rất lớn, hiện một số loại đã tăng giá 200 - 500 đ/kg và nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng vào cuối tháng 4, đầu tháng 5/2009.

Giá vàng có xu hướng hồi phục nhẹ

Chỉ trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ vào đầu giờ sáng nay (8/4), vàng đã được các doanh nghiệp lớn niêm yết giá hai lần, với xu hướng tăng nhẹ theo biến động giá thế giới. Thị trường có dấu hiệu khởi sắc do nhiều nhà đầu tư có ý định tranh thủ giá vàng giảm để mua vào.

Thị trường ô tô sôi động vì "chạy thuế"

Trong tháng 3 vừa qua, thị trường ôtô trở nên sôi động với mức tiêu thụ tăng tới 70% so với tháng trước, chủ yếu do các mẫu xe 6 - 9 chỗ đắt hàng khi người tiêu dùng đổ xô đi mua xe chạy thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB).

Điện máy đầu hè: Ít hàng mới, mua sắm đìu hiu

Thị trường điện máy, điện lạnh đầu hè năm nay ít sản phẩm mới. Nếu nhà sản xuất dè dặt trước sức mua của thị trường thì giới kinh doanh xác định năm nay họ sẽ phải dồn sức để có mức giá tốt nhất cho người tiêu dùng.

Niêm yết giá ôtô bằng USD, người tiêu dùng bị "móc túi"

Lâu nay, các hãng ôtô và một số hãng bán các mặt hàng khác thường niêm yết giá sản phẩm bằng USD nhưng ít ai biết rằng, hình thức niêm yếu giá này trái quy định pháp luật Việt Nam. Không chỉ vậy, với cách thức niêm yết giá này, tuyệt đại đa số người tiêu dùng luôn luôn bị "móc túi" thêm.