Siêu thị LOTTE Mart - nguồn Internet.

LOTTE Mart tập trung nguồn hàng phục vụ Tết

Để phục vụ đợt cao điểm mua sắm cuối năm cho người dân, hệ thống siêu thị LOTTE Mart đã chuẩn bị các mặt hàng, sản phẩm giỏ quà biếu tết rất đa dạng và giá cả hợp lý theo túi tiền người tiêu dùng. Đại diện LOTTE Mart cũng dự đoán con số tăng trưởng tết 2015 sẽ ở mức tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Ấn Độ lên cơn sốt trái thanh long Việt Nam

Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á (Bộ Công Thương) cho biết, trái cây thanh long đang trở thành hiện tượng gây sốt ở Ấn Độ, với lượng nhập khẩu tăng gần 20 lần trong hai tháng qua đã làm giảm giá bán buôn trái thanh long từ 350 Rupi/kg xuống còn 100 Rupi/kg. Hầu hết thanh long nhập khẩu vào Ấn Độ đến từ Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Giá tấm lợp amiang trắng tại Việt Nam có thể tăng

Việc đưa amiang trắng vào Phụ lục III Công ước Rotterdam có thể tác động làm tăng giá tấm lợp amiang trắng tại Việt Nam. Do đó, cần thông tin về lộ trình cắt giảm sử dụng amiang trắng trong sản xuất tấm lợp để các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực trên chủ động chuyển đổi công nghệ sản xuất, sản phẩm, việc làm cho người lao động.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Ấn định giá đất tối đa tại đô thị là 162 triệu đồng/m2

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định khung giá đối với từng loại đất, theo từng vùng quy định tại Điều 113 của Luật Đất đai. Theo đó kể từ 29/12/2014, mức giá tối đa đối với đất ở tại các đô thị là 162 triệu đồng/m2, áp dụng cho đô thị loại đặc biệt tại vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Đông Nam Bộ.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Giá sữa nguyên liệu thế giới chưa tác động nhiều tới giá sữa trong nước

Trước dư luận báo chí đang rất quan tâm tới việc giá một số loại nguyên liệu để sản xuất sữa (sau đây gọi tắt là nguyên liệu sữa) tại một số thị trường trên thế giới có xu hướng giảm nhưng chưa thấy động thái giảm giá của các doanh nghiệp đối với mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi, ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính nhận định, giá sữa nguyên liệu thế giới chưa tác động nhiều tới giá sữa trong nước.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Giá xăng giảm tiếp 950 đồng/lít

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa cho biết, kể từ 11h hôm nay, doanh nghiệp này điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu. Theo đó, giá xăng sẽ giảm 950 đồng/lít, ma zút giảm 900 đồng/kg, dầu diezel giảm 520 đồng/lít, dầu hỏa giảm 360 đồng/lít.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Giá gạo giảm nhẹ do nhu cầu thấp

Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan và Việt Nam trong tuần qua đều giảm nhẹ do nhu cầu yếu. Dự báo giá gạo Thái Lan sẽ còn có thể sẽ giảm thêm nữa bởi chính phủ nước này dự định sẽ tiếp tục bán gạo dự trữ.

Xăng giảm 550 đồng/lít từ 18h ngày 23/10

Giá xăng, dầu thành phẩm thế giới bình quân 30 ngày từ ngày 23/9/2014 đến 22/10/2014 tiếp tục giảm so với bình quân 30 ngày. Đây là căn cứ để liên Bộ Công thương - Tài chính tiếp tục điều chỉnh giá xăng, dầu ngày 23/10/2014.

Ảnh minh họa.

Vàng trong nước tăng nhẹ trở lại

Ảnh hưởng từ thị trường vàng thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, ngày 14/10, giá vàng SJC cũng tăng nhẹ trở lại sau khi có xu hướng giảm trong phiên giao dịch chiều qua.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Giá bán lẻ sữa trong diện BOG đã giảm khoảng từ 0,3 - 26%

Trên cơ sở báo cáo kết quả thanh tra của Bộ Tài chính, Chính phủ đã có Nghị quyết thống nhất áp dụng có thời hạn biện pháp đăng ký giá và quy định quản lý giá tối đa. Bộ Tài chính đã ban hành quyết định số 1079/QĐ-BTC ngày 20/05/2014 về áp dụng biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi có hiệu lực từ 01/06/2014. Đến nay, giá bán lẻ tại các thị trường cơ bản đã thực hiện giảm, mức giảm giá khoảng từ 0,3 - 26%.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Khai mạc Tuần khuyến mại dành cho sinh viên

Với hơn 150 điểm bán hàng trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, tuần lễ khuyến mại dành cho sinh viên không chỉ là ngày hội mua sắm dành cho sinh viên với giá ưu đãi từ 10 - 50% mà còn là cơ hội cho doanh nghiệp Việt tiếp cận người tiêu dùng trẻ.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Xuất khẩu hạt điều tăng trưởng mạnh

Mặc dù phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến nhưng xuất khẩu hạt điều cả nước trong 8 tháng đầu năm 2014 vẫn đạt 198.743 tấn với kim ngạch 1,29 tỷ USD; tăng 20,2% về khối lượng và tăng 21,5% về giá trị so cùng kỳ 2013.

Ảnh minh họa.

Giữ nguyên giá xăng, giảm giá bán các mặt hàng dầu

Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối giữ ổn định giá bán mặt hàng xăng như hiện hành; chủ động rà soát lại phương án giá, cách tính giá theo quy định để giảm giá bán các mặt hàng dầu trong nước.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Nửa đầu tháng 9, giá một số mặt hàng có xu hướng giảm

Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính cho biết, trong 15 ngày đầu tháng 9/2014, giá một số mặt hàng có xu hướng giảm và ổn định như giá xi măng, thép, LPG, thóc gạo tại miền Bắc và thực phẩm tươi sống ổn định; giá xăng, giá lúa gạo tại miền Nam giảm.

Ảnh minh họa.

Bộ Tài chính yêu cầu giảm giá bán lẻ xăng, dầu từ 18 giờ chiều nay

Cuối giờ chiều nay (9/9), Bộ Tài chính đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối chủ động rà soát lại phương án giá, cách tính giá theo quy định để giảm giá bán các mặt hàng xăng, dầu trong nước phù hợp với mặt bằng giá cơ sở theo chu kỳ tính giá.