Việt Nam xuất khẩu khoảng hơn 671 ngàn tấn gạo trong tháng 6/2014. Nguồn Internet.

6 tháng đầu năm 2014: Xuất khẩu gạo giảm 14%

Theo Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA), 6 tháng đầu năm 2014, Việt Nam chỉ xuất khẩu được 3,003 triệu tấn gạo, giảm 14% so với 3,5 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái, trị giá FOB là 1,296 tỷ USD và trị giá CIF là 1,367 tỷ USD. Giá gạo xuất khẩu trung bình ở mức 432 USD/tấn (FOB).  

Ảnh minh họa.

Vàng SJC tăng nhẹ

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn đều tăng nhẹ, giao dịch quanh mức 36,7 - 36,84 triệu đồng/ lượng.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

EVN phản hồi về hóa đơn điện "tăng đột biến"

Theo phản ánh của một số hộ gia đình tại Hà Nội, hóa đơn điện tháng 6/2014 của họ bỗng dưng "tăng đột biến", thậm chí có trường hợp tăng gấp 10 lần. Tại cuộc họp thường kỳ Bộ Công Thương diễn ra chiều ngày 7/7, đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã trả lời nguyên nhân dẫn đến sự việc này.  

Ảnh minh họa.

Tăng giá bán lẻ xăng từ 20 giờ ngày 7/7

Bộ Tài chính vừa có văn bản cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối điều chỉnh tăng giá bán lẻ xăng, dầu trong nước từ 20 giờ ngày 7/7.

Ảnh minh họa - nguồn: Báo Đầu tư.

Có hay không việc đổi mẫu mã để lách trần giá sữa?

Ngay sau khi Chính phủ và Bộ Tài chính có chủ trương áp giá trần sữa, có thông tin phản ánh trên một số tờ báo nghi ngờ về việc một số hãng sữa thay đổi mẫu mã, trọng lượng để lách luật… Phải chăng đây là một chiêu lách luật thật sự hay chỉ là những phản ánh chưa chính xác? Thực hư của vấn đề này như thế nào?

Ảnh minh họa - nguồn internet.

15 ngày đầu tháng, giá thóc gạo ổn định tại miền Bắc

Thông tin từ Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính, trong 15 ngày đầu tháng 6/2014, giá một số mặt hàng có xu hướng ổn định như: giá đường, thép và xi măng; giá xăng, dầu madut được giữ ổn định; giá dầu điezel, dầu hỏa, giá phân bón giảm nhẹ; giá thóc gạo ổn định tại miền Bắc nhưng tăng tại miền Nam.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Từ 12/6, giảm giá bán lẻ dầu điêzen và dầu hỏa

Chiều tối ngày 12/6, Bộ Tài chính đã phát đi văn bản số 7831/BTC-QLG gửi các doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng dầu đầu mối. Theo đó, giá bán sau điều chỉnh không cao hơn mức giá cơ sở theo quy định hiện hành là 22.536 đồng/lít dầu điêzen 0,05S và 22.377 đồng/lít dầu hỏa. DN được tăng mức sử dụng Quỹ Bình ổn để bù đắp phần lỗ với hai mặt hàng xăng và dầu madut.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Công bố giá sữa đăng ký bán buôn của 4 DN

Cục trưởng Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính vừa ký thông báo số 395/TB-BTC ngày 10/6 về mức giá bán buôn tối đa và giá đăng ký đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi của 4 công ty thực hiện đăng ký giá tại Bộ Tài chính.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

TP Hồ Chí Minh: Miễn vé xe bus cho người cao tuổi

Ngày 30/5/2014 vừa qua, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 20/2014/QĐ-UBND về quy định tổ chức, quản lý, khai thác hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP.HCM.

Ảnh minh họa.

Vàng đứng mức 36,32 triệu đồng/lượng

Diễn biến của giá vàng sau khi ECB lần đầu tiên áp dụng chính sách lãi suất âm và các báo cáo kinh tế Mỹ đã khiến phần lớn thị trường đổ xô bán khống. Còn thị trường trong nước, mở đầu phiên giao dịch đầu tuần ngày 9/6, vàng SJC giảm 10 nghìn đồng/lượng bán ra so với cuối tuần trước.

Bộ Công thương: Chưa tăng giá điện

Đó là thông tin được lãnh đạo Bộ Công thương đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ tháng 6/2014. Theo đó, trước mắt EVN không điều chỉnh giá điện. Mức bán lẻ bình quân vẫn là 1.508 đồng/KWh như trước đây.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Công ty sữa 3A chưa được thực hiện mức giá bán mới

Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính cho biết nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ về bình ổn giá sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi tại Nghị quyết số 29/NQ-CP ngày 2-5-2014, Bộ Tài chính đã có Công văn số 5820/BTC-QLG ngày 6/5/2014 đề nghị Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A chưa thực hiện mức giá bán mới trước khi Bộ Tài chính công bố triển khai thực hiện biện pháp bình ổn giá.