Honeywell và Petrovietnam ký biên bản ghi nhớ

(eFinance Online) - Honeywell (mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York –NYSE:HON) thông báo hãng đã kí biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác cho ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam. 
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) (đứng giữa) cùng hai đại diện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chứng kiến lễ ký. Ảnh: MH.Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) (đứng giữa) cùng hai đại diện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chứng kiến lễ ký. Ảnh: MH.

Thỏa thuận được kí kết trong chuyến thăm chính thức tới Việt Namcủa Tổng thốngHoa Kỳ Barack Obama, với sự chứng kiến của các đại diện của chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam và các cán bộ cấp cao từ phía hai tập đoàn.

Bản thỏa thuận chính thức hóa mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa Honeywell và Petrovietnam và tiếp tục khẳng định tầm nhìn chung về việc phát triển mối quan hệ đối tác bền chặt.

“Mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa Honeywell và Petrovietnam có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với hai tập đoàn mà còn với hai quốc gia”, bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương nói. “Chúng tôi vô cùng vinh dự khi những công nghệ và dịch vụ tiên tiến của chúng tôi có thể góp phần giúp Việt Nam phát triển thành một quốc giaan toàn hơn, an ninh hơn và sử dụng năng lượnghiệu quả hơn.”

Theo các điều khoản trong bản thỏa thuận, Honeywell sẽ có cơ hội cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp cho Petrovietnam và các công ty con của tập đoàn cho những dự án đầu tư trong tương lai cũng như hỗ trợ Petrovietnam trong thiết kế kĩ thuật, và nghiên cứu tính khả thi về công nghệ và kinh tế trong các dự án của các cơ sở sản xuất.

“Honeywell là một đối tác quan trọng của các công ty dầu khí tại Việt Nam trong hai thập kỷ qua, và biên bản ghi nhớ đánh dấu một cột mốc quan trọng mới trong mối quan hệ này”, ông David Low, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc khu vực Châu Á Nhóm Công nghệ và Vật liệu chuyên dụng của Honeywell nói. “Honeywell đã và đang cung cấp các công nghệ quá trình, các giải pháp điều khiển và tự động hóa, các dịch vụ quản lí công nghệ, các giải pháp an toàn cho các dự án thăm dò khai thác và chế biến dầu khí của Petrovietnam cũng như các dự án của các công ty con của tập đoàn như Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Bien Dong POC), Liên doanh thăm dò và khai thác dầu khí Việt Nam - Liên bang Nga (Vietsovpetro), Nhà máy lọc dầu Dung Quất, và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas).”

(P.An)