5.726 tỉ đồng đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi

Dự án Cầu Đại Ngãi nằm trên Quốc lộ 60 có  điểm đầu giao với Quốc lộ 54, (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) và điểm cuối giao với đường Nam sông Hậu (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng). Chiều dài toàn tuyến của dự án khoảng 15,2 km với tổng mức đầu tư lên đến 5.726 tỉ đồng. Dự kiến, dự án sẽ khởi công trong quý I/2016 và hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý IV/2018.

Cầu Đại Ngãi có chiều dài toàn tuyến khoảng 15,2 km với tổng mức đầu tư lên đến 5.726 tỉ đồng.Cầu Đại Ngãi có chiều dài toàn tuyến khoảng 15,2 km với tổng mức đầu tư lên đến 5.726 tỉ đồng.

Ngày 12/12 vừa qua, dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi nối tỉnh Trà Vinh với tỉnh Sóc Trăng đã chính thức khởi động. Hiện trên toàn tuyến Quốc lộ 60 hiện đã có 3 cây cầu lớn là cầu Rạch Miễu, cầu Hàm Luông, cầu Cổ Chiên đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Nhằm tháo gỡ nút thắt cuối cùng để thông toàn tuyến, nối 4 tỉnh duyên hải phía đông khu vực Tây Nam Bộ, theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, Chính phủ đã cho phép nghiên cứu và thu xếp các điều kiện cần thiết để sớm triển khai dự án cầu Đại Ngãi.

Khi hoàn thành dự án và thông toàn tuyến Quốc lộ 60 sẽ góp phần giảm áp lực giao thông đáng kể cho tuyến Quốc lộ 1, rút ngắn cự ly di chuyển từ TPHCM đến các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau khoảng 70 km, đáp ứng nhu cầu giao thông ngày một tăng cao. Ngoài ra, dự án hoàn thành còn góp phần phát huy hiệu quả các dự án hạ tầng, cảng biển, công nghiệp, kinh tế quan trọng trong khu vực. Dự án là nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng ĐBSCL, các tỉnh duyên hải Tây Nam Bộ và nhất là hai tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

(NQ)