ANZ sẽ đào tạo MoneyMinded cho 500 học viên

Sáng nay (1/12), ANZ chính thức công bố lễ ký ‎kết quan hệ hợp tác Đào tạo cộng đồng về Quản lý tài chính cá nhân MoneyMinded với 3 đối tác tại Việt Nam gồm Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, Trường Đại học FPT và Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế (Đại học Ngoại Thương).

Lễ ký kết quan hệ hợp tác giữa ANZ và các đối tác diễn ra sáng 1/12.Lễ ký kết quan hệ hợp tác giữa ANZ và các đối tác diễn ra sáng 1/12.

MoneyMinded là một chương trình chiến lược lâu dài nhằm cải thiện giáo dục tài chính cá nhân cho cộng đồng. Hợp tác chiến lược này nhằm mở rộng và đưa chương trình MoneyMinded đến với đông đảo hơn nữa nhóm đối tượng thụ hưởng trong cộng đồng địa phương. Điều này cho phép 3 đối tác có thể thay mặt ANZ trực tiếp đào tạo các nhóm đối tượng tham gia chương trình trong thời gian hợp tác.

Quyền Tổng giám đốc ANZ Việt Nam, bà Phan Thị Thanh Bình cho biết: “Xây dựng một doanh nghiệp có trách nhiệm là một trong những ưu tiên hàng đầu của ANZ. Bằng việc triển khai chương trình đào tạo tài chính cá nhân thiết thực này tới các bạn trẻ cũng như các nhóm cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, chúng tôi tin rằng cùng với các đối tác của mình, chúng tôi có thể giúp xây dựng sự tự tin cũng như ‘sức khoẻ’ tài chính lâu dài cho cộng đồng người Việt. Chúng tôi rất vui khi có được những đối tác tin cậy, và muốn gửi lời cảm ơn tới đối tác của mình đã chung tay cùng ANZ trongchương trình ‎ý nghĩa này”. 

Chương trình đã được ANZ triển khai tới hơn 240.000 người kể từ khi bắt đầu vào năm 2004. MoneyMinded được giới thiệu tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2012 và đã mang lại được nhiều lợi ích cho hơn 400 ngưởi tham gia trong vòng 3 năm. Báo cáo tác động chương trình được công bố tháng 9/2013 đã cho thấy những tác động tích cực lên 200 người tham gia đầu tiên vào năm 2012. ANZ đặt mụa tiêu trong năm 2014 sẽ đào tạo được cho 500 học viên nhằm tạo ra lớp giáo viên kế cận đưa những lợi ích của chương trình đến với nhiều người dân Việt Nam hơn.

Kết quả từ một cuộc điều tra được tiến hành bởi Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế (iEIT) thuộc Đại học Ngoại Thương cho thấy, phần lớn sinh viên tham gia chương trình MoneyMinded đã cải thiện được kỹ năng quản lý tài chính của mình. Đa số bắt đầu có những khoản tiết kiệm và những khoản tiết kiệm đã tăng lên đối với các sinh viên đã biết tiết kiệm từ trước. Hầu hết những người tham gia cảm thấy tự tin hơn về quản lý tài chính và cho thấy một triển vọng trong tương lai.

Là một trong những đối tác thụ hưởng chương trình, ông Michael Brosowski, Tổng giám đốc và Nhà đồng sáng lập Tổ chức Trẻ Em Rồng Xanh, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi đón nhận chương trình MoneyMinded cũng như cơ hội để giúp phát triển chương trình với ANZ Việt Nam, đặc biệt cho nhóm đối tượng thụ hưởng có hoàn cảnh khó khăn của Tổ chức Trẻ em Rồng xanh. Đây cũng là cơ hội học tập rất tốt cho các nhân viên của chúng tôi.”

Tại Việt nam, ANZ cũng làm việc với trường Đại học FPT nhằm tiếp cận với sinh viên của trường, những người chưa từng tham gia vào hệ thống tài chính. Ông Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cho biết: “Tác động tích cực mà chương trình mang lại đã được chứng minh với các sinh viên của Đại học FPT. Chúng tôi rất vui được hợp tác với ANZ và gửi những giáo viên của trường đi đào tạo về chương trình và sau đó có thể về dạy lại cho sinh viên mình. Quan hệ hợp tác này cho phép chúng tôi chủ động và linh hoạt trong việc sắp xếp các khoá học”.

ANZ là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Năm 2013, ANZ được xếp hạng là Ngân hàng bền vững nhất thế giới dựa theo chỉ số Dow Jones về tính bền vững, Dow Jones Sustainability Indexes (DJSI) lần thứ 6 trong vòng 7 năm qua. Bên cạnh thúc đẩy hoạt động kinh doanh, ANZ cũng tích cực phát triển các hoạt động hướng tới cộng đồng nhằm giúp đỡ cho người dân địa phương cải thiện cuộc sống thông qua những kỹ năng quản lý tài chính tốt hơn.

(Thanh Huyền)