Blogger Việt dáo dác tìm "nhà"

Ngay sau khi dịch vụ blog tiếng Việt dành riêng cho người dùng trong nước khai trương thì một mạng xã hội mới nữa là Yahoo! Profile xuất hiện khiến cộng đồng blog Việt hoang mang vì không biết đâu mới là “ngôi nhà” chính thức. Vậy thực hư chuyện này như thế nào?

Blogger Việt dáo dác tìm "nhà"

Thắc mắc về kế hoạch chuyển đổi Yahoo! 360 trong thời gian tới đã được nhóm phát triển Yahoo Việt Nam giải đáp trên chính blog Yahoo! 360 plus.

Theo thông báo của Yahoo, “360 plus sẽ tiếp tục được phát triển ở Việt Nam, đây là một sản phẩm chính thức, hoàn toàn không phải là bước thử nghiệm. Yahoo! đã lắng nghe đóng góp của chính các blogger Việt Nam về những gì các bạn muốn có trong một sản phẩm blog lý tưởng. Và dựa trên cơ sở đó, 360 plus đã ra đời”.

Yahoo! 360 plus hiện chưa hoàn thiện nhưng Yahoo cho biết sẽ từng bước hoàn chỉnh dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Trong thời gian tới, Yahoo! 360 sẽ được duy trì là 1 sản phẩm độc lập so với 360 plus, cho đến khi Y!360 được chuyển sang Y! Profile vào khoảng nửa sau của 2008. Như vậy, 360 plus sẽ vẫn tồn tại song song với Profile. Nghĩa là, các blogger Việt Nam sẽ có thêm nhiều lựa chọn trong việc chọn dịch vụ blog nào thật sự phù hợp với ý thích của mình.

Nhà cung cấp dịch vụ này dự định sẽ bổ sung một số tính năng mà cộng đồng blog yêu cầu có: Quick comment, thông báo các cập nhật từ blog của bạn bè, mời bạn bè từ Y! Messenger.

Ngoài ra, Yahoo còn cho biết, nhóm phát triển 360 plus cũng đang hoàn thành công cụ “dọn nhà”, giúp chuyển dữ liệu của người dùng từ 360 qua 360 plus. Công cụ này đã được thử nghiệm trên một số blog, và cho kết quả rất tốt. Dự định sau khi được tinh chỉnh công cụ , Yahoo sẽ tiến hành “chuyển nhà” đồng loạt vào cuối tháng này.

(Theo Dân Trí)