Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính CHDCND Lào

(eFinance Online) - Ngày 4/8/2016, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã có buổi làm việc với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính CHDCND Lào Somdy Duangdy. Cùng tham dự buổi làm việc có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Thongxavanh Phomvihane, Thứ trưởng Bộ Tài chính Lào Athsaphangthong Siphandone và lãnh đạo các đơn vị hai Bộ Tài chính Việt Nam và Lào.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính CHDCND Lào

Hai bên đã trao đổi về tình hình kinh tế mỗi nước và các hoạt động hợp tác song phương giữa hai Bộ Tài chính. Nhận định về tình hình kinh tế mỗi nước, hai bên đều cho rằng mặc dù bối cảnh quốc tế có nhiều khó khăn, song kinh tế hai nước vẫn giữ được ổn định và có mức tăng trưởng khá. Về quan hệ song phương giữa hai Bộ Tài chính, hai bên đánh giá cao những kết quả hợp tác trong thời gian qua, đặc biệt trong các lĩnh vực hoàn thiện thể chế chính sách, đào tạo cán bộ, cải thiện cơ sở vật chất cho giáo dục đào tạo của ngành. Hai bên nhấn mạnh vai trò quan trọng của Thoả thuận hợp tác giai đoạn 2016 – 2020 giữa Bộ Tài chính hai nước đã được Bộ trưởng hai Bộ ký tháng 4/2016, coi đây là định hướng quan trọng cho các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã giới thiệu cho Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Somdy Douangdy về cơ cấu bộ máy tổ chức của Bộ Tài chính Việt Nam, kinh nghiệm trong quản lý chi ngân sách và việc triển khai thực hiện Luật NSNN 2015, kinh nghiệm quản lý thu ngân sách, phân cấp nguồn thu, quản lý thu XNK, ngăn chặn buôn lậu, cơ chế kiểm tra một cửa một lần dừng, và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các hoạt động của Bộ Tài chính và các đơn vị trực thuộc.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Somdy Douangdy đánh giá cao những nội dung Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã chia sẻ, và đề nghị trong thời gian tới các đơn vị của hai Bộ Tài chính cần tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm để giúp Bộ Tài chính Lào tiếp tục hoàn thiện bộ máy tổ chức, hệ thống thể chế chính sách tài chính.

(T.H)