Các cơ quan báo chí song hành cùng ngành Tài chính hoàn thành nhiệm vụ

(eFinance Online) - Chiều 17/1, Bộ Tài chính tổ chức gặp mặt thân mật các cơ quan thông tấn báo chí. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai - người phát ngôn của Bộ Tài chính, chủ trì buổi gặp mặt.
Các cơ quan báo chí song hành cùng ngành Tài chính hoàn thành nhiệm vụ

Chia sẻ với các phóng viên báo chí, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết: Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự chỉ đạo sát sao, kịp thời, quyết liệt của Đảng, Quốc hội, Chính phủ cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân cả nước; sự phối hợp nhịp nhàng có hiệu quả của các Bộ, ngành, địa phương… đã góp phần giúp ngành Tài chính đạt được những kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Thứ trưởng nhấn mạnh, trong những kết quả nổi bật của ngành Tài chính đã đạt được có công tác thông tin tuyên truyền, nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của các cơ quan thông tấn báo chí về lĩnh vực Tài chính cũng như nhằm chuyển tải những chính sách của ngành Tài chính ra công chúng, công tác thông tin tuyên truyền đã được chú trọng và nâng cao.

Các đơn vị thuộc Bộ Tài chính đã tham mưu cho Lãnh đạo Bộ, tổ chức các cuộc họp giao ban báo chí định kỳ hàng tháng, hàng quý nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của báo chí. Với sự phối hợp tích cực, chủ động giữa Bộ Tài chính và các cơ quan báo chí trong năm 2016 đã có trên 4.000 tin, bài, phóng sự của các báo viết về ngành Tài chính, tạo hiệu ứng tích cực trong dư luận xã hội.

Theo Thứ trưởng, năm qua, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn theo sát, thông tin phân tích, đánh giá nhiều chiều về các cơ chế chính sách tài chính cũng như hoạt động của ngành Tài chính, chuyển tải thông tin, tuyên truyền để chính sách đi vào cuộc sống. Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã kịp thời phát hiện, phản hồi các hạn chế, vướng mắc của cơ chế, chính sách cũng như trong các mặt hoạt động của ngành Tài chính, qua đó giúp Bộ Tài chính bổ sung hoàn thiện cơ chế chính sách phù hợp với thực tế. Do vậy, các cơ quan thông tấn báo chí đã thực sự là kênh thông tin quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành của Bộ Tài chính.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự đồng hành của các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí với ngành Tài chính trong suốt thời gian qua, sự đồng hành đó đã góp phần giúp ngành Tài chính hoàn thành nhiệm vụ năm 2016. 

Tuy vậy, nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2017 còn rất nặng nề, đòi hòi sự nỗ lực rất lớn của cán bộ ngành Tài chính, sự đồng hành của chính quyền các cấp và sự cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp. 

 Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2017, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục song hành cùng ngành Tài chính.

Năm 2017, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục nghiên cứu, đổi mới phương thức cung cấp thông tin để cởi mở hơn nữa, chủ động hơn nữa để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc tới toàn bộ các phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí một năm mới hạnh phúc và thành công.

(T.H)