Chi cục Thuế Quận I nhận giải thưởng Dải băng xanh 2008

Chi cục Thuế Quận I - TP.HCM cùng với Trung tâm Điện tử Tin học – Công ty Thái Sơn – Bộ Quốc phòng là 2 đơn vị Nhà nước vừa được trao giải thưởng Dải băng xanh 2008 vì đã tích cực sử dụng lao động khuyết tật.

Lễ trao giải thưởng Dải băng xanh 2008. Ảnh: BM.Lễ trao giải thưởng Dải băng xanh 2008. Ảnh: BM.

Hiện có 24 lao động là người khuyết tật đang làm việc tại Chi cục Thuế Quận I (chiếm 7,8% tổng số cán bộ nhân viên của Chi cục), đa số đảm nhiệm phần việc về CNTT.

Giải thưởng Dải băng xanh 2008 do Hội Trợ giúp người tàn tật Việt Nam (VNAH) phối hợp tổ chức lần đầu tiên cùng Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam cùng các thành viên của Hội đồng Tư vấn người sử dụng lao động về việc làm cho người khuyết tật (BREC).

Đã có 27 tổ chức, cá nhân được trao giải thưởng này, bao gồm đại diện của các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước; các tổng công ty, tập đoàn lớn trong nước; các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước; các liên doanh và công ty có vốn đầu tư nước ngoài; người lao động khuyết tật; và các cá nhân khác có đóng góp thúc đẩy việc làm cho người khuyết tật.

Cũng tại lễ trao giải thưởng vừa qua, website của BREC với địa chỉ BREC.humanity.net  đã chính thức ra mắt. Đây là một phần của mạng điện tử thuộc dự án Nhân ái (Tập đoàn FPT) hoạt động tình nguyện, từ thiện, kết nối trực tiếp các nhà hảo tâm, doanh nhân, tổ chức… với những người khuyết tật, khó khăn. Kể từ ngày 31/5, BREC.humanity.net sẽ là sàn giao dịch việc làm với các tính năng chính như Việc tìm người – Người tìm việc; Tin tức; Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm làm việc, thông tin đào tạo.

(BM)