"Cộng đồng 1C" cập nhật chế độ kết toán DN cho 200 thành viên

Sáng 15/5, Câu lạc bộ "Cộng đồng 1C" đã tổ chức hội thảo "Hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp theo Thông tư 200/2014/TT-BTC". Sự kiện được tài trợ bởi Hãng kiểm toán AASC và Công ty 1VS.

Bà Hà Thị Ngọc Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính trao đổi với các hội viên Cộng đồng 1C.Bà Hà Thị Ngọc Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính trao đổi với các hội viên Cộng đồng 1C.

Hội thảo có sự tham dự của bà Hà Thị Ngọc Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính, đồng thời là Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Kiểm tra của Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA). Được biết, Thông tư 200/2014/TT-BTC có nhiều thay đổi quan trọng nhằm rút ngắn khoảng cách giữa chuẩn mực kế toán Việt Nam với chuẩn mực kế toán quốc tế, đảm bảo doanh nghiệp phải minh bạch về tài chính hơn nữa và quản trị rủi ro tài chính tốt hơn.

Với những thay đổi mang tính bước ngoặt về tư duy và phương pháp tiếp cận, Thông tư 200 đã tạo ra thách thức không nhỏ cho người làm kế toán trong việc quản trị doanh nghiệp nói chung và hệ thống kế toán nói riêng. Hội thảo được tổ chức với mục tiêu tháo gỡ phần nào những khó khăn của thành viên "Cộng đồng 1C" nói riêng, của các kế toán viên và doanh nghiệp nói chung trong việc thích ứng với chính sách mới. Hội thảo diễn ra trong thời gian 1 ngày, mang lại sự hiểu sâu rõ và trọn vẹn về Thông tư 200, đây cũng chính là nguyện vọng của đông đảo thành viên của câu lạc bộ.

Câu lạc bộ "Cộng đồng 1C" được thành lập vào tháng 6/2014 với thành viên là những người sử dụng hệ thống phần mềm 1C. Đây không chỉ là sân chơi, nơi trao đổi, góp ý giữa các thành viên, giữa người sử dụng với nhà cung cấp. Mục tiêu chính của câu lạc bộ là tổ chức những hoạt động mang lại những kiến thức, giá trị thiết thực nhằm hỗ trợ thành viên trong công việc.

Trong thời gian qua, hàng tháng "Cộng đồng 1C" đều tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến online giải đáp các trường hợp vướng mắc cụ thể về thuế và kế toán. Tại những sự kiện này, Ban Quản trị đã mời các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực để giúp tháo gỡ khó khăn của gần 1.000 trường hợp cụ thể mà các thành viên gặp phải trong công việc thực tế của mình.

Được biết, 1VS là công ty CNTT đi tiên phong trong lĩnh vực Việt hóa và triển khai hệ thống phần mềm kế toán và quản lý "1C: Doanh nghiệp" của hãng 1C (Liên bang Nga). Hãng này có hơn 10.000 đối tác trên 600 thành phố hiện đang phân phối hệ thống giải pháp 1C này trên khắp thế giới. Hiện có hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam đã vào dang sử dụng hệ thống giải pháp phần mềm 1C.

(Thanh Huyền)